Nếp Sống văn hoá

Thôn Nhồi Dưới xã Cổ Loa tổ chức tọa đàm điểm về thực hiện Quy tắc ứng xử công cộng

Việc tổ chức tọa đàm về bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các thôn làng của Đông Anh nằm trong chương trình hành động theo tinh thần Chỉ thị số 03 của Huyện ủy Đông Anh về việc công bố, tuyên truyền và áp dụng rộng rãi Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao văn hóa công cộng.

Ngày 18/7, thôn Nhồi Dưới xã Cổ Loa, huyện Đông Anh đã tổ chức buổi tọa đàm (do huyện Đông Anh chọn làm điểm) về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Tới dự có lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, đại diện các phòng, ban của Huyện, lãnh đạo xã Cổ Loa, cán bộ văn hóa 12 xã miền Đông trong huyện và 220 người dân đại diện các hộ trong thôn.

Tại đây, mọi người nghe những ý kiến phát biểu, tọa đàm xung quanh việc thực hiện Quy tắc ứng xử. Bộ Quy tắc ứng xử gồm 4 chương, 14 điều do UBND TP Hà Nội ban hành ngày 10/3/2017 và được áp dụng cho các tổ chức, cá nhân làm việc, sinh sống tại Hà Nội và cả những người đến công tác, tham quan, học tập trên địa bàn Thành phố. Bộ quy tắc này định hướng những việc nên làm và không nên làm tại những điểm công cộng.

7 ý kiến tại buổi tọa đàm đều xoay quanh vào việc đóng góp xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thôn Nhồi Dưới và xã Cổ Loa trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

Thực tế cho thấy, sau 1 năm được chọn là đơn vị điểm của huyện, thôn Nhồi Dưới đã có nhiều đổi thay về cách hành xử, nổi bật là các vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong nhân dân đã giảm, không còn tình trạng lẫn chiếm vỉa hè buôn bán của nhân dân v.v.

Quyên Quy