Văn hoá đời sống

Huyện Thanh Oai tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), huyện Thanh Oai đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thực hiện tốt chính sách chăm sóc Người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Bàn giao Nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Nghĩa, thôn Cự Thần, xã Đỗ Động.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm sóc Người có công, ngày 18/7, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện Thanh Oai đã đi thăm và tặng 42 suất quà cho đối tượng là thương binh, bệnh binh, chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tại thị trấn Kim Bài, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 200 hội viên cựu chiến binh.

Cũng trong ngày 18/7/2018, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Nghĩa, thôn Cự Thần, xã Đỗ Động (được Hội hỗ trợ 40 triệu đồng) và hội viên cựu chiến binh Lê Thanh Hải, thôn Đoàn Kết, xã Kim Thư (được Hội hỗ trợ 44 triệu đồng). Nhân dịp này, các ngành, đoàn thể của huyện Thanh Oai cùng xã Đỗ Động, Kim Thư đã trao tặng cho 2 gia đình hội viên một số vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt…Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các tổ chức chính trị xã hội, góp phần sẻ chia với các hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống./.

Văn Anh