Tin ngành

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 3/8, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành văn bản số 2035/SVHTT-NSVH về việc thực hiện Chỉ thị 05 của Thành ủy Hà Nội và Công điện số 17 của UBND Thành phố thực hiện nghiêm giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Phiên họp trực tuyến thứ 9 Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 tại Sở VHTT Hà Nội (ngày 01/8/2021)

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Toàn dân quyết tâm, đoàn kết hơn nữa để chiến thắng đại dịch COVID-19”; Chỉ thị 05 CT/TU của Thành ủy Hà Nội ngày 30/7/2021 về tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 17/CT UBND ngày 01/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị quyết liệt, chặt chẽ trong chỉ đạo, điều hành, gương mẫu đi đầu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện yêu cầu của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố; Chỉ thị số 05 của Thành ủy; Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19; Công điện số 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị trong chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị mình.

Cán bộ, công chức được bố trí làm việc online tại nhà, trường hợp đặc biệt theo yêu cầu công việc và sự phân công của lãnh đạo Sở mới đến cơ quan. Ảnh minh hoạ.

Các đơn vị bố trí cán bộ, công chức làm việc online tại nhà, trường hợp đặc biệt theo yêu cầu công việc và sự phân công của lãnh đạo Sở mới đến cơ quan, không để công việc chậm, muộn, tồn đọng. Thông báo tới cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố không ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết, thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên tờ khai y tế điện tử.
Đặc biệt các đơn vị chỉ cấp Giấy đi đường cho những trường hợp cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ cần thiết, cấp bách theo yêu cầu của Thủ trưởng đơn vị. Cán bộ, công chức được cấp Giấy đi đường phải đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ ghi trong giấy, nghiêm cấm lợi dụng để thực hiện việc cá nhân, và phải chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng đơn vị và Ban Giám đốc Sở nếu để xảy ra vi phạm.

TC