Tiếp tục tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ ”Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, ngày 29/3/2023 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ra lời kêu gọi và triển khai Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội năm 2023.

Ngay sau khi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra lời kêu gọi đã có nhiều cơ quan đơn vị hưởng ứng, triển khai đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng nhiều sở, ban ngành đoàn thể của Thành phố và các quận. huyện, thị xã. Ngày 30/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức Chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội đợt 1 năm 2023. Tại Chương trình đã tiếp nhận ủng hộ đăng ký ủng hộ Quỹ của 34 đơn vị, tổ chức với số tiền trên 30,8 tỷ đồng. Tính đến ngày 04/5/2023, đã có 137 đầu mỗi đơn vị ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ với số tiền: Trên 36 tỷ đồng.

Để kịp thời chuyển giao kinh phi hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của quân và dân trên các vùng biển đảo của Tổ quốc nhân chuyến đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của đợt vận động; vận động các tổ chức doanh nghiệp và Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” Thành phố. Đối với các sở, ban, ngành Thành phố, đề nghị các đơn vị tích cực vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” ít nhất 01 ngày lương.

Các đơn vị đã triển khai vận động và tiếp nhận ủng hộ đề nghị chuyển kinh phí tiếp nhận được về tài khoản Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu đề ra.

Bảo Trân