Tin ngành

Tổng kết và trao giải Liên hoan Tuyên truyền lưu động  thành phố Hà Nội lần thứ XIV

Ngày 29/10/2021, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Liên hoan Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) thành phố Hà Nội lần thứ XIV “Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Liên hoan

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, lãnh đạo Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, đại diện lãnh đạo, tuyên truyền viên, diễn viên các đội TTTL quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội,

Đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu Tổng kết Liên hoan

Nhằm nâng cao chất lượng kỳ Liên hoan lần này, ngay từ cuối năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát động Cuộc thi “Sáng tác kịch tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành khác với nhiều tác phẩm kịch bản có chất lượng. Từ đó, Ban Tổ chức đã tuyển chọn và in Tuyển tập Kịch cấp phát cho 30 quận, huyện, thị xã để sử dụng trong chương trình TTLĐ.

Diễn ra từ ngày 23/4/2021 đến ngày 13/5/2021, Liên hoan tổ chức được 3 buổi biểu diễn tại sân khấu ngoài trời với 13 đội TTTL quận, huyện, thị xã tham gia. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vì vậy 4 buổi biểu diễn còn lại gồm 17 quận, huyện phải chuyển sang hình thức các đội quay video clip chương trình dự Liên hoan gửi về Ban Tổ chức để chấm điểm (có 2 đơn vị đã tập luyện xong nhưng không thể tập trung diễn viên để quay video do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa phương). 28 đội TTTL quận, huyện, thị xã đã tham gia Liên hoan với hơn 1000 diễn viên, tuyên truyền viên và nhạc công. Với chủ đề tuyên truyền  về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Liên hoan đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân hiểu và tích cực tham gia bầu cử cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Các chương trình tham gia Liên hoan TTLĐ thành phố Hà Nội lần thứ XIV có chất lượng chuyên môn, đa dạng về hình thức thể hiện. Nhiều chương trình được dàn dựng công phu, đặc biệt là phần Ca – Múa – Nhạc tuyên truyền, nhờ vậy đã thu hút được đông đảo Nhân dân đến xem.

Để các đội TTLĐ có thêm dịp trao đổi, học hỏi lẫn nhau, tại Hội nghị, Ban Tổ chức còn tổ chức triển lãm ảnh, trình chiếu video các tiết mục, chương trình hay của các đội TTLĐ quận, huyện, thị xã đã tham gia Liên hoan.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích cao trong Liên hoan

Tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho Hội nghị, đại diện các đội TTLĐ đã đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Liên hoan lần này, đồng thời mong muốn thời gian tới, Ban Tổ chức tiếp tục tổ chức các cuộc liên hoan TTLĐ để các đội có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau cùng đưa công tác tuyên truyền của mỗi quận, huyện, thị xã ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả cao hơn nữa, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân trên địa bàn toàn Thành phố.

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao 48 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích  cho 3 nội dung tập thể “Chương trình ca múa nhạc tuyên truyền”, “Tuyên truyền cổ động trực quan” và “Kịch tuyên truyền”, trong đó 3 đội Cầu Giấy, Đan Phượng và Nam Từ Liêm đoạt giải Nhất của 3 nội dung giải tập thể. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 27 giải phụ Tuyên truyền viên giỏi cùng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong phối hợp tổ chức Liên hoan.

Hà Phương