Văn hóa cơ sở

Trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Gần 12h trưa, chị Hoa ở tỉnh Tuyên Quang xuống nhà bạn ở Hà Nội chơi. Ngồi xuống ghế nhà bạn rồi nhưng tim chị Hoa vẫn đập liên hồi. Uống một ngụm nước lấy lại bình tĩnh, chị Hoa kể cho bạn sự việc vừa gặp phải: – Hú vía. Lúc nãy tớ suýt […]

– Hú vía. Lúc nãy tớ suýt bị xe máy tông ở ngay trên phố nhà bạn.

– Đi bộ trên vỉa hè thì làm sao mà bị xe máy tông được? – bạn chị Hoa phân trần.

Tình trạng xe máy thường xuyên để lấn chiếm vỉa hè

Nghe bạn nói vậy, chị Hoa “dẫn chứng” một tràng, nào là dọc phố này nhà bạn làm gì còn vỉa hè dành cho người đi bộ?! Người ta chiếm dụng bán hàng và dựng xe máy cho khách chật kín hết nên tớ phải đi xuống lòng đường đấy. Lâu không xuống Hà Nội, vừa đi tớ vừa nhìn số nhà, bỗng tớ nghe tiếng “rầm” phía sau lưng, ngoảnh lại thì thấy chiếc xe máy vì tránh xe đạp đi ngược chiều nên đổ xuống đường và sượt vào chân tớ. May mà người lái xe máy đi chậm, chứ nếu phóng nhanh chắc tớ phải vào viện rồi, chẳng còn được ngồi đây “tâm sự” với bạn đâu!

Người đi bộ phải đi xuống lòng đường rất nguy hiểm

Chia sẻ với bạn, chị Hoa chỉ biết an ủi và khuyên bạn lần sau nên cẩn thận hơn. Chị Hoa cho rằng, các cơ quan chức năng cần kiểm tra nhắc nhở các chủ phương tiện, xử lý vi phạm những hộ kinh doanh cố tình lấn chiếm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và làm đẹp mỹ quan đô thị thành phố.