Triển lãm

Trao giải và triển lãm các tác phẩm hội hoạ về “Hoàn Kiếm – 60 năm một tình yêu”

Sáng 21/11, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác hội họa “Hoàn Kiếm – 60 năm một tình yêu” và trưng bày 60 tác phẩm hội hoạ về các di sản văn hoá của quận Hoàn Kiếm.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Hoàn Kiếm. Qua 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 tác phẩm của 65 tác giả gửi tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 30 bức vào vòng Chung kết và trao giải cho 12 tác phẩm.

BTC trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba và giải Nhì. Tác giả đoạt giải Nhất không tới tham dự do dịch bệnh.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, quận Hoàn Kiếm đã và đang chứa đựng một kho tàng giá trị vật thể đa dạng với hơn 190 di tích và các giá trị phi vật thể phong phú, hấp dẫn góp phần làm nên dấu ấn Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến. Kể từ khi được thành lập cách đây 60 năm, quận Hoàn Kiếm luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương và thành phố Hà Nội, sự hỗ trợ nhiệt tình, hiêu quả của các tập thể, nhân dân quận Hoàn Kiếm trong quá trình hình thành và phát triển.
Năm 2021, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập nhằm giúp nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu hơn về truyền thống lịch sử văn hoá, kinh tế, xã hội của quận Hoàn Kiếm. Một trong những hoạt động đó là cuộc thi sáng tác hội họa “Hoàn Kiếm-60 năm một tình yêu” do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban Vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm phát biểu tại lễ trao giải.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các hoạ sĩ và những người không chuyên trong lĩnh vực hội hoạ. Nhưng tất cả đều vì tình yêu chúng với quận Hoàn Kiếm. “Cuộc thi nhằm đưa những vẻ đẹp của quận Hoàn Kiếm với những di sản phong phú tới cộng đồng trong và quốc tế. Các tác giả đã thể hiện tình yêu với quận Hoàn Kiếm thông qua các tác phẩm, từ cảnh phố cổ, Hồ Hoàn Kiếm đến cảnh sinh hoạt đời thường và những con người Hoàn Kiếm”, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Các tác phẩm hội hoạ về các di sản văn hoá vật thể của quận Hoàn Kiếm.

BTC Cuộc thi đã nhận được hơn 100 bức tranh của 65 tác giả. Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, 1 giải Nhất đã thuộc về họa sĩ Lê Anh Huy với bức tranh vẽ bằng chất liệu tổng hợp “Phố tím”. 2 giải Nhì thuộc về họa sĩ Lê Bá Cầu với bức tranh sơn mài “Trưa vắng” và họa sĩ Lê Đức Tùng với bức tranh sơn mài “Hoài niệm”. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.
Các bức tranh đoạt giải và tranh được chọn triển lãm, sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội, phục vụ người dân Thủ đô đến thưởng lãm đến hết ngày 15/12/2021.

Nhật Minh