Thể thao quần chúng

Triển khai tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2020

Ngày 15/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND, triển khai tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2020.

Theo kế hoạch, cấp quận, huyện, thị xã sẽ tổ chức từ tháng 8 đến ngày 10/9/2020. Đối tượng tham dự: Đoàn vận động viên các đơn vị xã, phường, thị trấn (bao gồm học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang).

Ngay sau Chung kết Giải chạy, các quận, huyện, thị xã tổng hợp toàn bộ kết quả tổ chức của đơn vị mình bằng văn bản có số liệu chi tiết gửi Sở Văn hóa và Thể thao trước ngày 12/9/2020.
Cấp thành phố tổ chức giải vào 7h ngày 27/9/2020, tại Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tổng kết giải dự kiến vào 14h, ngày 15/10/2020 tại trụ sở Báo Hànộimới.
UBND thành phố đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo công tác tuyên truyền đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, từ cơ sở đến thành phố về mục đích, ý nghĩa của truyền thống 46 năm Giải chạy Báo Hànộimới. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình của thành phố thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ, quảng bá về các hoạt động của giải chạy từ cấp cơ sở đến cấp thành phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền hình thành phố có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan đồng thường trực, chủ trì ban hành điều lệ thi đấu Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2020. Chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao, bộ môn điền kinh chuẩn bị trang thiết bị dụng cụ chuyên môn, đội ngũ trọng tài và thư ký điều hành về công tác chuyên môn cho giải từ cấp cơ sở đến cấp thành phố.
Báo Hànộimới là cơ quan đồng thường trực, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao trong công tác tổ chức, truyền thông; kêu gọi tài trợ phục vụ công tác tổ chức giải chạy. Tuyên truyền về giải chạy trên Báo Hànộimới. Liên hệ với Đài truyền hình Việt Nam về việc truyền hình trực tiếp giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2020.
Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố thường xuyên đưa tin kịp thời trước, trong và sau khi tổ chức giải chạy; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong công tác tổ chức, truyền thông, kêu gọi tài trợ.

Theo MaskOnline