Tin quốc tế

Triển lãm ảnh về cuộc đời và di sản của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Các bức ảnh phản ánh quãng thời gian ông sống ở Mexico City, những tháng ngày ông lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba.

Ngày 25/7, một cuộc triển lãm ảnh về cuộc đời và di sản của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã khai mạc tại thủ đô Mexico City của Mexico, nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo này vào ngày 13/8 tới.

lien xo 5_kienthuc.net.vn 2.1_kienthuc_eult

150304175159-09-filde-castro-0304-restricted-super-169

0660037001431330892_472228_600x458

Những bức hình tư liệu sống động về nhà lãnh đạo Fidel Castro ( Nguồn Internet)

Triển lãm được tổ chức trong khuôn viên trường Đại học Cloister of Sor Juana với hơn 50 bức ảnh, ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong phần cuộc đời đã qua của nhà lãnh đạo Fidel Castro, một vị lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới.Các bức ảnh phản ánh quãng thời gian ông sống ở Mexico City, những tháng ngày ông lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba.

Triển lãm cũng giới thiệu những bức ảnh lãnh tụ Fidel Castro tiếp đón các nhà lãnh đạo từng ghi dấu ấn trong lịch sử thế giới như cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và Tổng thống thứ 39 của Mỹ Jimmy Carter.

Với Việt Nam, Fidel Castro là một người bạn lớn thân thiết, ông luôn được chào đón nồng nhiệt mỗi khi xuất hiện tại VN
fidelcastrophamvandongjpg1430323017
Với  Thủ tướng Phạm Văn Đồng
tuong giap 1_ktt 7.10_kienthuc_glpn
Với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đến với triển lãm, người xem có thể chiêm ngưỡng hình ảnh một chính khách, một vận động viên, một con người trong cuộc sống đời thường.Lãnh tụ Fidel Castro đại diện cho mọi mặt đời sống xã hội và chính trị của đảo quốc Cuba xinh đẹp, đầy nắng và gió. Đây là cuộc triển lãm phản ánh sức hút, nhân cách, một biểu tượng toàn cầu của lãnh tụ Fidel Castro, của cuộc cách mạng Cuba.

Lãnh tụ Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo có thời gian cầm quyền lâu thứ 3 trên thế giới, sau Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Quốc vương Thái Lan.

Cho đến nay, ông vẫn luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới, người đã cống hiến cuộc đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc cao đẹp./.

Theo VN+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *