Di sản

Triển lãm “Các di sản thế giới của ASEAN tại Hà Nội”

​Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, vừa qua, Quỹ Văn hóa thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam – Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh "Các di sản thế giới của ASEAN tại Hà Nội" tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

21.jpg

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi "Khám phá các di sản thế giới ở Việt Nam và các nước trong khối ASEAN", được triển khai từ ngày 25/8 đến 5/11/2015. Cuộc thi được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN được UNESCO công nhận là di sản thế giới, với 161 tác phẩm dự thi, trong đó có những tác phẩm được đầu tư vô cùng công phu cả về hình thức và nội dung, đặc biệt là các tác phẩm ở thể loại bài viết/công trình nghiên cứu.

22.jpg

Du khách tham quan Triển lãm

Trong khuôn khổ triển lãm, BTC còn trưng bày các album ảnh, phóng sự, video clip dự thi ấn tượng do các tổ chức, cá nhân trong cả nước gửi về dự thi. 33 hình ảnh về các di sản thế giới của các nước trong khối ASEAN cũng được lựa chọn trưng bày trong triển lãm.

23.jpg

​Trình diễn dân ca Quan họ tại Triển lãm

Để tăng cường công tác truyền thông và quảng bá cho di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội và các tỉnh bạn, cùng với hoạt động Triển lãm, tại khu sân khấu chính sẽ diễn ra "Ngày hội Di sản Văn hóa phi vật thể và những Đại sứ trẻ" gồm các chương trình biểu diễn và giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam như: Dân ca Quan họ, Ca trù, Trống quân, Hát xoan và Chèo truyền thống. Điểm khác biệt của Ngày hội di sản năm nay đó là, bên cạnh sự tham gia của những lớp nghệ sĩ gạo cội còn có sự góp mặt của những Đại sứ trẻ- lớp nghệ sĩ kế cận của di sản. Các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn mà còn tham gia giới thiệu và hướng dẫn quan khách tham gia tìm hiểu và trải nghiệm cùng các di sản nói trên.

Các hoạt động kéo dài từ ngày 23 đến 25/11 năm 2015.

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *