Sự kiện

Triển lãm nhạc cụ dân tộc và biểu diễn âm nhạc truyền thống

Tối 8/7, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ đã khai mạc triển lãm “Nhạc cụ dân tộc và biểu diễn âm nhạc truyền thống – Nhạc Tiếng tơ” do Ban Quản lý Phố cổ và Nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ nhạc phối hợp tổ chức. […]

Tối 8/7, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ đã khai mạc triển lãm “Nhạc cụ dân tộc và biểu diễn âm nhạc truyền thống – Nhạc Tiếng tơ” do Ban Quản lý Phố cổ và Nhóm nghệ thuật Đông Kinh Cổ nhạc phối hợp tổ chức.

Chương trình đã kết hợp giới thiệu 16 nhạc cụ dây thuộc 5 bộ môn nghệ thuật dân gian truyền thống gồm Tuồng, Chèo, Ca trù, Xẩm và Chầu văn với hoạt động trình diễn của các nghệ sỹ, nghệ nhân nhóm Đông Kinh Cổ nhạc. Triển lãm cũng trưng bày một số cây đàn dây cổ truyền với nguyên liệu sợi tơ tằm tự nhiên được phục chế bởi đôi bàn tay tài hoa của NSND Xuân Hoạch và nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác văn hóa giữa nhóm Đông Kinh Cổ nhạc với Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sỹ SDC.

Tại lễ khai mạc, người xem đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, nghệ nhân hàng đầu như NSND Xuân Hoạch, NSND Thanh Hoài, NSND Minh Gái, NSƯT Thúy Ngần, NSƯT Công Hưng… Buổi biểu diễn hoàn toàn không sử dụng các phương tiện khuếch đại âm thanh với mục đích đưa đến khán giả không gian trình diễn nguyên bản của các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

 Triển lãm kéo dài từ 8/7 đến 18/7/2016.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

1

 Nhạc cụ dân tộc thuộc bộ dây và bộ gõ được trưng bày tại sảnh chính

2

Nhạc cụ trong trình diễn Chầu văn

3

Kèn, trống, nhị … những nhạc cụ của loại hình nghệ thuật Tuồng cổ

4

NSND Xuân Hoạch trao tặng cây đàn bầu được phục chế từ sợi tơ tằm nguyên chất cho Giám đốc Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sỹ SDC.

5

Các nghệ sỹ, nghệ nhân nhóm Đông Kinh Cổ nhạc trình diễn

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *