Di sản

Trình diễn nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống trên phố đi bộ hồ Gươm

Tối 12/12/2020, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Liên hoan Trình diễn di sản văn hoá phi vật thể Thành phố Hà Nội lần 2-2020. Đây là hoạt động do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Thủ đô và du khách các loại hình di sản văn hoá phi vật thể Hà Nội.

BTC tặng hoa cho các đơn vị tham dự Liên hoan.

Đây cũng là một trong những hoạt động chính được tổ chức nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá dân gian trong đời sống đương đại năm 2020 được tổ chức trong 3 ngày từ 11-13/12 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận.

Tiết mục Múa cồng chiêng của CLB cồng chiêng Tiến Xuân (huyện Thạch Thất).

Liên hoan giới thiệu về các loại hình di sản văn hoá phi vật thể Hà Nội và trình diễn di sản văn hoá phi vật thể do các nghệ nhân tại Hà Nội trình diễn như: Hát Ca trù, hát Ví, hát Dô (huyện Quốc Oai), hát Chèo Tàu (huyện Đan Phượng), hát Trống quân (huyện Phúc Thọ), hát Xẩm, múa Rối cạn Tế Tiêu (huyện Mỹ Đức), múa Cồng chiêng của người Mường (huyện Thạch Thất),…

Tiết mục hát Xẩm của CLB truyền thống UNESCO Hà Nội.
Tiết mục rối cạn Tế Tiêu (huyện Mỹ Đức).

Liên hoan đã giới thiệu tới công chúng Thủ đô và người dân khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về các loại hình di sản văn hoá phi vật thể Hà Nội, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân gian truyền thống trong xã hội đương đại. Hoạt động cũng nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân thành phố, hướng tới việc bảo vệ và phát huy những giá trị di sản văn hoá truyền thống của Hà Nội nói riêng, của cả dân tộc nói chung.

Liên hoan đã thu hút đông đảo khán giả tới xem và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống.

Mai Phương

Theo MaskOnline