Thể thao quần chúng

1.500 VĐV tham dự chung kết giải chạy Báo Hànộimới 2018

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 sẽ diễn ra vào 7 giờ sáng ngày 30/9/2018 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – xung quanh hồ Hoàn Kiếm với khoảng 1.500 VĐV tham dự.

Chiều 25/9, tại trụ sở Báo Hànộimới đã diễn ra buổi họp báo, thông tin về Chung kết Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018.

Quang cảnh buổi họp báo

Thực hiện Kế hoạch số 45-KH/ƯBND ngày 12 tháng 2 năm 2018 của UBND thành phố Hà Nội, Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018. Theo đó, giải được tổ chức vào 7 giờ sáng ngày 30/9/2018 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ – xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Phát động từ ngày 25/3 tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội), kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic – Vì sức khỏe toàn dân, đến nay, đã có 30/30 quận, huyện, thị xã tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông và tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hoà bình năm 2018.
Năm 2018, chỉ tiêu thành phố giao cho 30 quận, huyện, thị xã huy động 292.900 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được 397.021 người, vượt chỉ tiêu được giao 104.121 người.
Theo Ban tổ chức, Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 thu hút khoảng 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề của Hà Nội; đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội.
Các VĐV tham dự với các nội dung thi đấu, chạy 1.750m nam, nữ THCS, THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); chạy 1.750m nữ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ); chạy 3.500m nam các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp – dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ); chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ).
Đặc biệt, tại Giải chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới năm nay, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn và quyết liệt của các VĐV hàng đầu trong làng điền kinh Việt Nam như Lê Thị Khoa của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Lê Thị Nam đến từ Thanh Hóa – VĐV từng đạt HCV quốc gia, Hà Văn Nhật từng giành HCV Marathon ở Hạ Long… hay đặc biệt có sự tham dự của Nguyễn Thị Oanh, VĐV đã giành HCĐ ASIAD 18 ở nội dung 3.000m.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng cho biết, tính đến ngày 22/9, đã có hơn 280 vận động viên là người nước ngoài đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội đăng ký tham gia cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018. Cũng theo Ban tổ chức, tính đến ngày 25/9, đã có hơn 160 VĐV thuộc 20 đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố và ngành đăng ký tham dự nội dung thi đấu nâng cao dành cho khối Mở rộng của cuộc thi chung kết giải. Trong đó, nhiều đội có lực lượng rất mạnh là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bộ đội Biên phòng, Công an nhân dân, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Sơn La, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Nam Định, Trường Đại học Thể dục Thể thao, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Bình, Ninh Bình…
Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Long – Tổng biên tập Báo Hànộimới cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, hứa hẹn một cuộc thi chung kết thành công, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị tham gia. Điều này cho thấy chất lượng và quy mô của giải đấu ngày càng được mở rộng, phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng”.
Đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 45 năm tuổi, trở thành một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam. Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 là hoạt động thường niên, là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội, đánh dấu nhiều điểm mới đầy ý nghĩa: Kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô với những bước phát triển vượt bậc; là một trong các hoạt động trọng điểm hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 8 – năm 2018 do thành phố Hà Nội đăng cai; lực lượng tham dự Chung kết đều tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước… Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và sự lan tỏa của giải đấu giàu truyền thống này
Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam từ 7h đến 10h ngày 30/9. Đây là năm thứ 18 liên tiếp VTV tham gia truyền hình trực tiếp giải đấu trên kênh quảng bá của đài truyền hình quốc gia.

Hùng Anh

Theo Thể thao ngày nay