Thế thao thành tích cao

120 cung thủ trẻ tranh tài tại giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018

Theo nhận định của giới chuyên môn, đoàn Hà Nội, Vĩnh Long, Trà Vinh là những ứng viên cho các vị trí dẫn đầu toàn đoàn ở mùa giải năm nay.

Sáng 3/7, lễ khai mạc giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018 đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Giải đấu quy tụ 120 cung thủ trẻ đến từ 15 đơn vị, tỉnh, thành, ngành có phong trào Bắn cung phát triển trên cả nước tham dự, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải đấu thu hút 120 VĐV đến từ 15 đơn vị, tỉnh thành trên cả nước tham dự

Tham dự giải đấu, các cung thủ tranh tài ở nội dung: toàn năng, cá nhân, đôi nam nữ, đồng đội nam, nữ. Ở nội dung toàn năng 50m cung 3 dây nam, nữ, 60m cung 1 dây nam, nữ. Nội dung cá nhân dành cho nam gồm: bắn cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 50m, 60m, 70m. Ở nội dung của nữ, các cung thủ sẽ tranh tài bắn cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 30m, 40m, 50m, 60m.
Sau lễ khai mạc, sáng 4/7 các cung thủ sẽ bước vào thi đấu nội dung toàn năng của nam, nữ ở các cự ly 50m cung 3 dây và 60m cung 1 dây.
Theo nhận định của giới chuyên môn, đoàn Hà Nội, Vĩnh Long, Trà Vinh là những ứng viên cho các vị trí dẫn đầu toàn đoàn ở mùa giải năm nay, bởi đây đều là những đơn vị hiện đang sở hữu khá nhiều cung thủ trẻ xuất sắc, tài năng và là nơi có truyền thống phát triển về bộ môn Bắn cung trong nhiều năm qua.
Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức hàng năm. Giải là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội dự tuyển quốc gia để chuẩn bị tham dự các giải trong nước và quốc tế.
So với các giải lần trước, tại giải lần này số lượng các đoàn và vận động viên tham dự ít hơn, song với sự đầu tư mạnh mẽ của các địa phương cho bộ môn Bắn cung trong vài năm trở lại đây chất lượng giải đấu ngày càng được nâng cao. Nhiều địa phương hiện đang sở hữu rất nhiều gương mặt trẻ tài năng, chính vì vậy ở giải đấu lần này sẽ hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và kịch tính.
Giải vô địch Bắn cung trẻ toàn quốc năm 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 10/7/2018.

M.T

Theo Thể thao ngày nay