Văn hóa cơ sở

4.437 trẻ em huyện Thường Tín được phổ cập bơi

Nhằm giảm thiểu tai nạn do đuối nước cho trẻ em, những năm qua, huyện Thường Tín đã đẩy mạnh công tác phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn.

Năm 2019, huyện Thường Tín đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác phổ cập bơi cho trẻ em. Huyện chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao cử 10 cán bộ, viên chức tham gia các lớp hướng dẫn viên bơi lội, cứu đuối do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức; tuyển chọn 32 giáo viên có trình độ, 45 nhân viên làm công tác y tế, xử lý nước, bảo vệ, quản lý thực hiện huấn luyện, phổ cập bơi tại 4 bể bơi cố định và 5 bể bơi thông minh.

Giáo viên hướng dẫn học sinh kỹ thuật bơi

Mùa hè năm 2019, huyện Thường Tín đặt  mục tiêu phổ cập bơi cho 5.900  trẻ em.  Đến hết tháng 7/2019, huyện đã tổ chức học xong 148 lớp, với 4.437 học sinh (trong tổng số  6.491 em được tuyển sinh). Tại bể bơi, các em đã được giáo viên hướng dẫn những động tác cơ bản của môn bơi, cách xử lý khi thấy người bị đuối nước…Tham gia học bơi, trẻ em trên địa bàn huyện có thêm điều kiện  rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo nền tảng vững chắc để phát triển phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, huyện Thường Tín sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, các gia đình về công tác phổ cập bơi; phổ biến kiến thức, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em; tiếp tục hoàn thành các lớp phổ cập bơi.

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm