Văn hóa cơ sở

Huyện Sóc Sơn tập huấn cách thoát nạn, cứu hộ, cứu đuối, phòng chống đuối nước cho hơn 400 học sinh

Vừa qua, huyện Sóc Sơn đã tổ chức lớp tập huấn cách thoát nạn, cứu hộ, cứu đuối, phòng chống tai nạn đuối nước cho hơn 400 học viên là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị lý thuyết cũng như thực hành tại bể bơi Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện. Giảng viên Nguyễn Thành Luân (Trường Cao đẳng An ninh nhân dân) đã truyền đạt lý thuyết về các tình huống thoát nạn, cứu hộ, cứu đuối. Sau đó, các em được thực hành với nhiều tình huống giả định khi cứu đuối, thoát nạn và các phương pháp sơ cứu người bị nạn.

Hướng dẫn kỹ năng sơ cứu đuối nước cho học viên (Ảnh: Đức Khiêm)

Lớp tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực về phương pháp cứu đuối cho các học viên nhằm hạn chế các tai nạn xảy ra đáng tiếc đối với trẻ em trên địa bàn. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác  đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ em.

Nguyễn Minh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm