Tin ngành

Tổ chức Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Thi đua yêu nước phù hợp tình hình dịch bệnh

Tại thông báo số 2833-TB/TU ngày 9/9/2020 về “Kết luận của Thường trực Thành ủy về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020) và Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố giai đoạn 2020-2025”, Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý về chủ trương tổ chức riêng Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020) và Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2020-2025.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Thi đua yêu nước phù hợp tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. Ảnh minh họa: Internet.

Kết luận được đưa ra tại Hội nghị Thường trực Thành ủy diễn ra ngày 4/9/2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Việc tách riêng giúp bảo đảm nội dung cần thiết của từng sự kiện và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thường trực Thành ủy cũng lưu ý cân nhắc kỹ lưỡng quy mô tổ chức Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020) và Đại hội Thi đua yêu nước TP phù hợp, căn cứ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.
Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội bảo đảm kế hoạch đề ra; chỉ đạo hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước TP giai đoạn 2020-2025 và tổ chức thực hiện bảo đảm an toàn, hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa; chỉ đạo tập trung hoàn thiện việc chỉnh trang đô thị, trang trí, chiếu sáng phục vụ các sự kiện lớn trên địa bàn.
Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa hai sự kiện trên gắn với Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, tạo khí thế phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô.
Theo kế hoạch dự kiến, sự kiện kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội có 51 nội dung tổ chức trước, trong và sau dịp kỷ niệm. Đến nay, 37 nội dung đã triển khai, bảo đảm đúng kế hoạch đề ra. 8 nội dung được đề xuất điều chỉnh nội dung, thời gian tổ chức và 6 nội dung đề xuất không thực hiện.
Cụ thể, điểm nhấn chuỗi sự kiện, hoạt động là lễ dâng hương, tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ tại các điểm di tích: Đền Đô, Bắc Ninh; cố đô Hoa Lư, Ninh Bình và Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội (dự kiến tổ chức vào ngày 9-10); Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020) và Đại hội Thi đua yêu nước TP giai đoạn 2020-2025.
Trước đó, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan sinh động sẽ được triển khai tổ chức, như: Dựng 25 cụm pano tại các khu vực cửa ngõ Thủ đô, ngã ba các tuyến phố chính; thực hiện 10 tuyến trang trí chiếu sáng, 1.500 giá cờ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố trung tâm; khai mạc 7 triển lãm, trưng bày sách, ảnh, thư pháp, ra mắt 6 ấn phẩm sách, 6 phim tư liệu… về dấu ấn lịch sử Thăng Long – Hà Nội.
Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, chương trình giáo dục truyền thống, hội thảo, hội thi, trao giải cuộc thi sáng tác, cuộc vận động… được tổ chức, nhằm khơi dậy, lan tỏa tình yêu, niềm tự hào, đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền, vận động, tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng trong các tầng lớp Nhân dân.
Trong dịp này, toàn thành phố có 13 công trình khởi công và khánh thành, thiết thực kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, trong đó có 1 công trình khởi công và 12 công trình khánh thành. Đến nay, các công trình cơ bản bảo đảm đúng tiến độ, mục tiêu…

Hân Hân

Theo MaskOnline