Bế mạc và trao giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022

Sau 5 buổi thi đấu, với 146 trận, giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Qua hơn 100 trận đấu, có thể thấy các VĐV tham dự giải đều có tinh thần thi đấu và thể lực tốt; các kỹ thuật đều điêu luyện như: Xe đài, đòn vật, cuốn, bộc, gồng, ngóc, dắt, ép vai… Đông đảo Nhân dân thị xã Sơn Tây, các huyện quanh vùng đã đến xem, là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn tinh thần của các đô vật, để các đô cống hiến cho khán giả những màn so tài hấp dẫn, những trận đấu ngang sức, ngang tài, tạo nên một bầu không khí sức sôi nổi, đầy kịch tính.

Chiều ngày 3/4/2022, tại Khu Trung tâm Văn hóa – Thể thao, đường Phan chu Trinh, thị xã Sơn Tây, UBND thị xã phối hợp với Liên đoàn vật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022.

Các VĐV thi đấu sôi nổi tại Chung kết giải

Tham gia tranh tài tại giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022 có gần 100 đô vật đến từ 14 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh trong cả nước gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Nguyên, Nam Định, Lâm Đồng, Thanh Hoá, Hải Dương, Vĩnh Phúc, CLB Vật huyện Quế Võ – Bắc Ninh, Đại học TDTT Bắc Ninh, Đoàn Công an Nhân dân, Đoàn Quân đội và CLV vật xứ Đoài – thị xã Sơn Tây. Sau 5 buổi thi đấu, với 146 trận, giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Qua hơn 100 trận đấu, có thể thấy các VĐV tham dự giải đều có tinh thần thi đấu thể thao tốt, thể lực khỏe, các kỹ thuật đều điêu luyện như: Xe đài, đòn vật,cuốn, bốc, gồng, ngóc, dắt, ép vai…Đông đảo Nhân dân thị xã Sơn tây, các huyện quanh vùng đã đến xem đông đảo, là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn tinh thần của các đô vật, để các đô cống hiến cho khán giả những màn so tài hấp dẫn, những trận đấu ngang sức, ngang tài, tạo nên một bầu không khí sức sôi nổi, đầy kịch tính. Giải đấu đã khép lại bằng màn tranh huy chương Vàng ở 12 hạng cân vào chiều ngày 3/4.

Giải thu hút đông đảo người dân tới theo dõi và cổ vũ

Bí thư Thị ủy  Sơn Tây Trần Anh Tuấn trao giải cho các đô vật

Kết quả, BTC đã trao 29 huy chương các loại (9 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ) cho các đô vật đạt thành thích cao của các hạng cân và trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đô vật nữ tham gia thi đấu giao lưu tại giải.

Đoàn Công an Nhân dân giành giải Nhất toàn đoàn và cúp vô địch giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022, với thành tích: 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Hà Nam đạt giải Nhì toàn đoàn với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Vĩnh Phúc đạt giải Ba toàn đoàn với 2 HCV và 1 HCB. Đoàn Hà Nội đứng thứ Tư, với 2 HCV, 2 HCĐ.

BTC trao cúp vô địch cho đoàn Công an Nhân dân

Sơn Tây là vùng đất võ, trong ngày diễn ra Chung kết giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022, tại xã Đường Lâm, Ban quản lý di tích làng cổ Đường Lâm phối hợp với UBND xã Đường Lâm tổ chức Lễ hội Vật chùa Ón – Ôn Hòa Tự.

Các đô vật tham gia tranh tài tại Lễ hội Vật chùa Ón

Giải Vật và Lễ hội vật là dịp đề cao tinh thần thượng võ, khuyến khích việc rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm cho các thế hệ Nhân dân thị xã Sơn Tây. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm xây dựng thành cổ Sơn Tây, được thị xã Sơn Tây tổ chức.

Thanh Quy