Sân khấuCuộc thi Tài năng Cải lương và Dân ca kịch toàn quốc 2017 kết thúc tốt đẹp

Ban Tổ chức đã trao 15 Huy chương Vàng và 21 Huy chương Bạc, 11 bằng khen cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Từ ngày 04 -11/11/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc – 2017”. Nhà hát Cải lương Hà Nội đại diện cho Hà Nội đã tham dự cuộc thi.
Sau 8 ngày tranh tài, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 15 Huy chương Vàng và 21 Huy chương Bạc, 11 bằng khen cho các thí sinh tham dự cuộc thi.

Tặng hoa cho các thí sinh tham dự cuộc thi
55 trích đoạn cải lương và 15 trích đoạn dân ca kịch với nhiều thể loại, hình thức thể hiện khác nhau: lịch sử, dã sử, dân gian, thần thoại, tâm lý xã hội đương đại…đã được 73 thí sinh của 20 đơn vị nghệ thuật Cải lương và Dân ca kịch trên toàn quốc thể hiện.
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi nhận định: “Tại cuộc thi các thí sinh đã có cơ hội bộc lộ tài năng của mình qua những trích đoạn chọn lọc đặc sắc.
Thêm một lần nữa chúng ta thấy được nhiều giá trị đặc sắc của nghệ thuật truyền thống được thể hiện sinh động trên sân khấu Cuộc thi. Các bạn xứng đáng nhận được nhiều sự động viên, cổ vũ của thầy cô và bạn bè đồng nghiệp qua mỗi tiết mục”.


NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao Huy chương Vàng cho các thí sinh.
Nhà hát Cải lương Hà Nội đã tham dự cuộc thi với 03 tiết mục. Tiết mục Lê Quyết trung thành của diễn viên Phạm Nhật Linh đã giành Huy chương Vàng. Diễn viên Hữu Nhân với tiết mục Đêm Giao thừa đã giành giải Triển vọng cuộc thi. Nhà hát cải lương Hà Nội đã được Bộ Văn hóa và Thể thao tặng Bằng khen.

Thanh Quy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *