Tin trong nướcKhai mạc Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017

Hội chợ Quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017diễn ra từ ngày 17/10 đến 20/10/2017

Sáng 17/10, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy), Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ Quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017diễn ra từ ngày 17/10 đến 20/10/2017 với các hoạt động chính: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước và của các nghệ nhân; tư vấn và thiết kế mẫu mã sản phẩm. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp và các nhàn nhập khẩu gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, ký kết biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận và hợp đồng xuất khẩu sản phẩm, qua đó giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước đẩy mạnh và tăng cường xuất khẩu sản phẩm trong năm 2017 và những năm tiếp theo.
Hội chợ có quy mô trên 650 gian hàng của hơn 250 doanh nghiệp đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bến Tre…và 5 nước trên thế giới gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nepal. Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hội chợ còn giới thiệu các sản phẩm thiết kế mới cho chuyên gia nước ngoài thực hiện.
Với những hoạt động phong phú, Hội chợ hứa hẹn mang tới cho các doanh nghiệp, các làng nghề thủ công truyền thống, các nghệ nhân làng nghề những cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Hà Nội và Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Minh Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *