Thể thao quần chúng

Ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội thu hút 1.000 người tham gia đồng diễn

Tối 17/6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), gần 1.000 người đã tham gia đồng diễn Yoga, nhân Ngày Quốc tế Yoga (21/6).

Chương trình này được sự phối hợp tổ chức của Bộ Ngoại giao và Bộ VHTTDL Việt Nam cùng UBND TP.Hà Nội nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ 2017, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đây đồng thời là một hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo Vệ Giá Trị Việt – Bảo Vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tại Hà Nội, trong không gian văn hóa tại phố đi bộ Hồ Gươm, Lễ kỉ niệm Ngày quốc tế Yoga có gần 1.000 người đã tham gia màn đồng diễn Yoga và thu hút hàng nghìn khách đi bộ và khách du lịch theo dõi.

Chương trình đồng diễn với hơn 1.000 người yêu mến Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong thành phố và các tỉnh thành lân cận đã mang lại sự gắn kết vô hình giữa những người tập, nâng cao nhận thức cho người dân thủ đô nói chung về ý thức bảo vệ sức khỏe.

Tại sự kiện, những người tập Yoga tham gia đồng diễn đồng thời cũng được nhận quà tặng và cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ xuất bản.

Sau lễ kỷ niệm tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM sẽ tiến hành lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3 vào ngày 25/6. Ngoài ra, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp tổ chức những hoạt động tương tự tại một số địa phương ở Việt Nam.

Ngày Quốc tế Yoga năm nay diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố,  bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An; với khoảng 7.000 người tham gia đồng diễn và 10.000 người tham dự.

Theo Thể thao ngày nay