Sân khấu

Phát động sáng tác kịch bản sân khấu không chuyên 2016

Phát động  sáng tác kịch bản sân khấu không chuyên 2016

Nhằm động viện khích lệ và phát triển phong trào hoạt động sân khấu không chuyên, đáp ứng nhu cầu sáng tác và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân, bổ xung nguồn kịch bản phong phú cho các cuộc liên hoan sân khấu không chuyên của Thủ đô, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức trại sáng tác kịch bản sân khấu không chuyên  Hà Nội 2016 (Kịch ngắn) với đê tài Hà Nội trên tiến trình đổi mới. Sáng 1/4 Lễ phát động sáng tác kịch bản sân khấu không chuyên đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thành phố với sự tham dự của gần 50 tác giả sân khấu tiêu biểu của 30 quận, huyên, thị xã trên địa bàn Thành phố.

DSC_2553-2

Các tác phẩm sân khấu thuộc thể loại kịch nói. Nội dung  phản ánh chân thực, sinh động Hà Nội đang đổi mới và phát triển. Khẳng định những giá trị tốt đẹp của cuộc sống hiện nay, đấu tranh đẩy lùi những biểu hiện lạc hậu, thấp kém cản trở công cuộc đổi mới. Đặc biệt khuyến khích những tác phẩm đề cập đến lối sống, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới ở Thủ đô. Tác giả gửi tác phẩm về Phòng Nghiệp vụ văn hóa quần chúng – Trung tâm Văn hóa Thành phố – số 4 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Thời gian nhận kịch bản từ 1/4 – 1/5/2016. Tác giả có tác phẩm được ban sơ khảo thẩm định có chất lượng tốt sẽ được mời tham dự trại sáng tác sân khấu dự kiến tổ chức tháng 6/2016.

Quách Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm