Tin ngànhTriển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2016

Chính thức phát động vào ngày 13/11/2016 tại Hà Nội, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tạo nên đợt cao điểm […]

1

Chính thức phát động vào ngày 13/11/2016 tại Hà Nội, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tạo nên đợt cao điểm trong truyền thông về bình đẳng giới, chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn quốc nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Các địa phương sẽ tổ chức Lễ phát động trong thời gian từ ngày 10-15/11/2016.

Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, sẽ diễn ra các chuỗi hoạt động hưởng ứng như: Hội nghị, hội thảo, tập huấn, tọa đàm, đối thoại chính sách; truyền thông trên mạng xã hội; diễu hành, sự kiện âm nhạc đường phố; Tuần chiếu phim; triển lãm tranh, ảnh; cuộc thi, giao lưu văn nghệ, thể thao…về chủ đề bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, xây dựng, xuất bản và phổ biến các tài liệu, sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới: khẩu hiệu, thông điệp, tờ rơi, tờ gấp, băng rôn, khẩu hiệu, phóng sự, video clip…về các nội dung, thông điệp của Tháng hành động.

2

Bên cạnh đó là các hoạt động gặp gỡ, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (đặc biệt là ở cấp cơ sở). Tổ chức một số đoàn kiểm tra liên ngành công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại một số bộ, ngành và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động.

Minh Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *