Nếp Sống văn hoá

Xã Phùng Xá (Thạch Thất) tuyên truyền thực hiện việc “Tang văn minh, tiến bộ”

Để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Tang văn minh, tiến bộ”, sáng ngày 6/8/2018, Ủy ban MTTQ xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số nội dung về tín ngưỡng, tôn giáo và thực hiện việc “Tang văn minh, tiến bộ”.

Xã Phùng Xá có nghề cơ kim khí phát triển mạnh, đời sống của người dân được nâng cao, nhưng đi kèm với đó là những khó khăn về cơ sở hạ tầng, quy hoạch ruộng đất và ô nhiễm môi trường. Vì lẽ đó, việc thực hiện “Tang văn minh, tiến bộ” là việc làm hết sức cần thiết ở Phùng Xá trong giai đoạn hiện nay.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Phùng Xá; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận; đại diện Ban quản lý di tích 2 thôn Vĩnh Lộc và Phùng Thôn (còn gọi là làng Bùng), Hội Người cao tuổi xã; các chức sắc, chức việc của tôn giáo trên địa bàn; một số dòng họ và nhân dân địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tọa Thích Tiến Đạt – Ủy viên thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam nói chuyện, truyền giảng một số nội dung tín ngưỡng, tôn giáo như: “Thờ cúng tổ tiên”, “Tang văn minh, tiến bộ”, đặc biệt là việc khuyến khích thực hiện điện táng, hỏa táng. Cũng tại Hội nghị, Thượng tọa Thích Tiến Đạt đã trả lời, giải đáp băn khoăn của các đại biểu liên quan đến tục cúng ngày tuần, đốt vàng mã, vấn đề liên quan đến hỏa táng…Qua đó giúp các đại biểu nắm rõ để đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện “Tang văn minh, tiến bộ”./.

Văn Đức

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm