Thế thao thành tích cao

Xác lập 151 kỷ lục đại hội, 48 kỉ lục quốc gia tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Tối 10/12, tại Cung Điền kinh Hà Nội đã long trọng diễn ra Lễ bế mạc Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Như vậy, sau 25 ngày tranh tài sôi nổi Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức khép lại bằng một Lễ bế mạc được tổ chức tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành 12 HCV, phá 7 kỷ lục Đại hội và 2 kỷ lục quốc gia.

Diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất cả nước, tập hợp các vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành Quân đội, Công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài. Đại hội lần này đã ghi nhận những thành công nhất định về mặt chuyên môn.

VĐV Nguyễn Văn Hùng của Hà Nội lập kỷ lục của Đại hội ở nội dung nhảy ba bước.

Các vận động viên đã nỗ lực quyết tâm thi đấu giành thành tích cao phá 199 kỷ lục, trong đó có 151 kỷ lục đại hội, 48 kỷ lục quốc gia ở các môn: Điền kinh, Bắn cung, Bắn súng, Bơi, Lặn và Cử tạ.
Kết thúc Đại hội, đoàn thể thao chủ nhà Hà Nội xếp đầu bảng tổng sắp huy chương với 176 HCV, 149 HCB, 139 HCĐ, tiếp đó là các đoàn TP. Hồ Chí Minh (118 HCV, 101 HCB, 103 HCĐ), Quân đội (59 HCV, 61 HCB, 86 HCĐ), Thanh Hóa (36 HCV, 34 HCB, 31 HCĐ), Đà Nẵng (31 HCV, 27 HCB, 45 HCĐ), An Giang (24 HCV, 25 HCB, 18 HCĐ), Công an nhân dân (23 HCV, 24 HCB, 34 HCĐ), Hải Dương (22 HCV, 30 HCB, 28 HCĐ), Hải Phòng (22 HCV, 22 HCB, 42 HCĐ), Bình Dương (18 HCV, 19 HCB, 39 HCĐ),… Tại Đại hội đã có 743 bộ huy chương của 36 môn thể thao được trao cho các tập thể, cá nhân vận động viên xuất sắc của các đoàn thể thao.
Tại Đại hội lần này, đã ghi nhận những thành tích nổi bật của các vận động viên: Nguyễn Thị Ánh Viên (môn Bơi – đoàn Quân đội) khi giành 12 HCV, trong đó phá 7 kỷ lục Đại hội và 2 kỷ lục quốc gia; Lê Tú Chinh (môn Điền kinh – đoàn Tp. HCM) giành 2 HCV cá nhân (phá 1 kỷ lục Đại hội ở nội dung 100m nữ) và cùng đồng đội giành 1 HCV nội dung 4x100m nữ, đặc biệt với thành tích 45.28 giây phá vỡ kỷ lục Đại hội đã tồn tại 8 năm kể từ năm 2010 ở Đà nẵng do Vũ Thị Hương và các đồng đội thiết lập là 45.42 giây; Trần Duy Khôi (môn Bơi – đoàn Tp. Hồ Chí Minh) giành 3 HCV cá nhân và cùng đồng đội giành 3 HCV, trong đó thành tích của Duy Khôi đã phá 5 kỷ lục Đại hội và 5 kỷ lục quốc gia;…
Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao Băng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội, trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.
Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã tạo dấu ấn sâu đậm, thể hiện tầm vóc của sự kiện, cũng như để lại ấn tượng về Thủ đô thanh lịch ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, giàu truyền thống cách mạng trong sự phát triển chung của đất nước.
Cùng với đó, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII còn được xem là một bước tập duyệt của thủ đô Hà Nội cho công tác tổ chức SEA Games vào năm 2021. Tạm biệt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII! Hẹn gặp lại ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, sẽ được tổ chức sau 4 năm nữa.

Nguyên An

Theo MaskOnline