Văn hoá đời sống

Biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tối 18/5, tại sân khấu trung tâm quận Hà Đông đã diễn ra chương trình biểu diễn ca múa nhạc và chiếu phim tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Các tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Chương trình do Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao quận Hà Đông biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn quận.

Đây là một trong nhiều chương trình nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội. Chương trình bao gồm các tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người, của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tổ chức chiếu phim tài liệu “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” nói về những chặng đường lịch sử trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, vị Cha già của dân tộc, vị Lãnh tụ tài ba, Danh nhân văn hóa của thế giới.

Với nội dung phong phú, sống động, bộ phim tài liệu kéo dài khoảng 55 phút đã tái hiện lại quá trình lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam gắn liền với chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một con người giản dị, cả đời sống và chiến đấu hy sinh cho hạnh phúc của nhân dân, chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc cho đến hơi thở cuối cùng.

Chương trình thu hút đông đảo người dân Thủ đô.

Đây đều là những thước phim mang giá trị lịch sử vô cùng chân thực và sống động, tôn vinh phẩm chất cao đẹp, đức tính giản dị, lòng nhân ái và tinh thần yêu nước thiết tha, cháy bỏng của Bác Hồ, đồng thời ca ngợi hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc ta.

Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào tối 19/5, Trung tâm Văn hoá Thành phố tiếp tục tổ chức các chương trình nghệ thuật tại sân khấu trung tâm một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách.

Hoàng Ngân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *