Nghệ thuật

Cải lương Hà Nội mang hai tác phẩm “tranh tài” tại Long An

“Thiên mệnh” và “Phận má đào” là hai vở diễn của Nhà hát Cải lương Hà Nội tham gia Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021 đang diễn ra tại thành phố Tân An, tỉnh Long An từ ngày 5 đến 20/11/2022.

Vở “Thiên mệnh” – Nhà hát Cải lương Hà Nội

Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021 là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp cùng với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức. Theo kế hoạch, Liên hoan diễn ra vào năm 2021 nhưng do dịch Covid – 19 nên Liên hoan được rời sang năm 2022.

Liên hoan Cải lương toàn quốc – 2021  có sự tham gia của gần 1000 nghệ sĩ diễn viên đến từ 22 đơn vị nghệ thuật cải lương trên toàn quốc (16 đơn vị công lập và 6 đơn vị xã hội hoá). Trong số 27 tác phẩm dự thi tại Liên hoan lần này có 16 vở diễn về đề tài hiện đại, 7 vở diễn về đề tài lịch sử và 4 vở diễn về đề tài dân gian.

Vở “Phận má đào” – Nhà hát Cải lương Hà Nội

Nhà hát Cải lương Hà Nội tham dự Liên hoan với 2 tác phẩm: “Thiên mệnh”“Phận má đào”. Đây là hai tác phẩm đã được Nhà hát biểu diễn và được đông đảo khán giả Thủ đô yêu thích, đón nhận.

Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 sẽ bế mạc và trao giải vào tối 20/11/2022.

Hồng Trâm