Thể thao thế giới

Chính thức hoãn chặng đua xe Công thức 1 tại Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 13/3, TP Hà Nội đã ra thông báo chính thức hoãn chặng đua F1 Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 3-5/4.

Trước tình hình dịch bệnh virus Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố) đã đi đến thống nhất: Hoãn chặng đua F1 năm 2020 tại Hà Nội.

Trường đua F1 Hà Nội đã hoàn thành. Ảnh: Vietnam Grand Prix.

Theo dự kiến, chặng đua F1 Vietnam Grand Prix tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4/2020. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội. Các bên liên quan nhấn mạnh, việc tạm hoãn trên là cần thiết, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua F1.
UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. Ban tổ chức cũng thống nhất, sẽ sắp xếp lịch đua thay thế, phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.
Tối 13/3, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) đơn vị tổ chức chặng đua F1 Việt Nam cũng đã thông báo chính thức tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Trước Hà Nội, đã có 3 chặng đua phải hoãn, hủy hoặc tổ chức mà không có khán giả. Trong đó, chặng đua đầu tiên trong hệ thống F1 thế giới diễn ra tại Bahrain Grand Prix đã diễn ra không có khán giả và chỉ trực tiếp trên sóng truyền hình.
Mới nhất, chặng đua F1 Australia cũng đã bị hoãn vì sự lây lan của dịch Covid-19. Kế hoạch tổ chức chặng Trung Quốc Grand Prix vào tháng 4 tới cũng đã phải hoãn vô thời hạn.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *