Thế thao thành tích cao

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm việc bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Giám đốc Công an thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc bắn pháo sáng xảy ra tại sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9 vừa qua.

Theo đó, ngày 11/9, trên sân vận động Hàng Đẫy, trong trận bóng đá giữa đội Hà Nội và đội Nam Định đã xảy ra mất an ninh trật tự, bắn pháo sáng làm bị thương một số chiến sỹ lực lượng an ninh và cổ động viên tham dự.

Pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy, giữa Hà Nội FC và DNH.NĐ tối ngày 11/9 – Ảnh: bongdaplus.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo giao Công an thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.
Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên Sân vận động Hàng Đẫy hoặc Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, yêu cầu Công an Thành phố có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc xảy ra nêu trên.
Liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu bù thuộc vòng 22 Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V-League) năm 2019 giữa Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) và Dược Nam Hà Nam Định diễn ra tối 11/9, trên SVĐ Hàng Đẫy, chiều 12-9, BTC sân Hàng Đẫy đã có buổi họp đính chính thông tin với giới truyền thông.
Tại buổi họp ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thể thao T&T kiêm Trưởng ban Tổ chức Sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) đặc biệt gửi lời xin lỗi tới nữ cổ động viên và chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương, phải đi cấp cứu… và khẳng định: ‘Đây là bài học sâu sắc cho Hà Nội FC’.
Chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: ‘Chúng tôi đã ý thức được mọi việc nhưng vẫn chưa kịp thời theo hết được các diễn biến mà các cổ động viên quá khích mang tới. Chúng tôi xin nhận thiếu sót và đặc biệt rút kinh nghiệm. Đây là một bài học sâu sắc không chỉ với Hà Nội FC mà còn các sân khác trên cả nước’.
Bên cạnh đó, người đại diện của BTC sân cũng khẳng định, trong ngày 12/9, CLB Hà Nội sẽ gửi công văn cho các cơ quan an ninh để làm rõ và tìm ra thành phần quá khích.

Ngọc Dũng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *