Văn hóa cơ sở

Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí” quận Cầu Giấy năm 2018

Tối 21/6, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nhí quận Cầu Giấy năm 2018”. Một tiết mục tham dự Chung kết Đây là năm đầu tiên quận Cầu Giấy tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng nhí trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức qua […]

Một tiết mục tham dự Chung kết
Đây là năm đầu tiên quận Cầu Giấy tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng nhí trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng: sơ khảo, chung khảo và chung kết. Đối tượng dự thi là các em nhỏ từ 5 dến 15 tuổi đang sinh sống, học tập tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đang sinh hoạt tại các Câu lạc bộ năng khiếu nghệ thuật, các Nhà văn hóa, Trung tâm văn hóa thể thao các phường trên địa bàn. Từ 500 thí sinh đăng ký dự thi, vòng sơ khảo lựa chọn 38 thí sinh bước vào vòng chung khảo. Với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng cho phần dự thi, 15 thí sinh vòng chung khảo đã dành tấm vé bước vào đêm chung kết.
Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật, các nghệ sỹ được đông đảo công chúng yêu thích: Chủ tịch Hội Nghệ sỹ múa Hà Nội Nguyễn Văn Bích, Kiện tướng Dancesport quốc tế Chí Anh, Nhạc sỹ Giáng Son, Ca sỹ Tùng Dương.

Đêm chung kết thực sự là đêm hội nghệ thuật với các tiết mục phong phú về thể loại: biểu diễn đàn piano, múa đương đại, múa, hát, tung hứng nghệ thuật, khiêu vũ, trình diễn võ thuật. Các tiết mục trình diễn tại đêm chung kết cho thấy các thí sinh đã dành nhiều thời gian, công sức để luyện tập cũng như có sự đầu tư phần minh họa ấn tượng, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn người xem với nhiều tràng vỗ tay khen ngợi.

Trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho thí sinh Bùi Thiên An, Câu lạc bộ Sao tuổi thơ. Giải Nhất được trao cho hai thí sinh Nguyễn Hà Trang Linh, Trường THCS Nguyễn Tất Thành và Lê Phương Chi, Trường Tiểu học Quan Hoa. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 5 Giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự đêm Chung kết.

Khánh Vân