Văn hóa cơ sở

Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể- ca khúc măng non thiếu nhi quận Cầu Giấy năm 2018

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho phường Trung Hòa; giải Nhất cho phường hai phường: Dịch Vọng, Nghĩa Đô; giải Nhì cho 2 phường: Nghĩa Tân, Quan Hoa; giải Ba cho phường Dịch Vọng Hậu, Yên Hòa và Mai Dịch. Phường Trung Hòa sẽ là đội tuyển của quận tham dự cuộc thi cấp thành phố (dự kiến được tổ chức vào ngày 7/8/2018).

Sáng 26/7, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể – ca khúc măng non thiếu nhi và tổng kết hoạt động hè năm 2018.

Tham dự Liên hoan có 8 đội đến từ 8 phường trên địa bàn. Với thời lượng từ 25- 30 phút, phần dự thi của mỗi đội tuyển bao gồm nhiều tiết mục: múa hát tập thể, tốp ca, song ca, đơn ca. Đội tuyển của các phường đã đem đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, với trang phục đẹp, các ca khúc, động tác múa được tập luyện kỹ càng.

dav

Một tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

sdr

Trao giải cho các đơn vị đoạt giải tại Liên hoan

Với chủ đề Tháng hành động vì trẻ em “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em trong thế giới công nghệ số” và phương châm hướng các hoạt động về cơ sở, công tác hè năm 2018 của quận Cầu Giấy đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Công tác vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em được quận và các phường triển khai đạt 560% kế hoạch thành phố giao. Cấp quận vận động được 307,5 triệu đồng; cấp phường vận động được 1.373,5 triệu đồng. Quận đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích: Cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí; Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè; Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non; Phổ cập bơi, phổ biến kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em… UBND quận Cầu Giấy đã khen thưởng 3 đơn vị tổ chức xuất sắc, 5 đơn vị tổ chức tốt và 7 đơn vị phối hợp tốt trong triển khai các hoạt động hè năm 2018.

Minh Huệ

Theo Trung tâm văn hóa Kim Đồng