Văn hóa cơ sở

Chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, Khu phố văn minh huyện Thanh Oai lần thứ I – năm 2022

Trong 3 ngày (12/5-14/5), UBND huyện Thanh Oai tổ chức chung khảo Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, Khu phố văn minh lần thứ I – năm 2022.

Liên hoan thu hút 21 câu lạc bộ, đội văn nghệ quần chúng tiêu biểu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia, chia làm 3 Cụm: Cụm 1, tối 12/5 tại xã Bình Đà; Cụm 2, tối 13/5 tại xã Tam Hưng; Cụm 3, tối 14/5 tại xã Hồng Dương. Mỗi đơn vị tham gia Liên hoan gồm 1 chương trình nghệ thuật có thời lượng 20 phút, với các thể loại ca, múa, nhạc, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô yêu dấu, Thành phố Vì hoà bình, ca ngợi người Hà Nội thanh lịch, văn minh gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Các tiết mục tham gia Liên hoan có tính nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương. Các đơn vị đã đầu tư công phu về trang phục, đạo cụ. Là lực lượng không chuyên nhưng các ca sĩ, diễn viên, nhạc công đã thể hiện hết mình để mang đến Liên hoan những tiết mục hay, đặc sắc.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Làng văn hóa, Khu phố văn minh huyện Thanh Oai lần thứ I – năm 2022 được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng Nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật của Người. Đồng thời động viên, khuyến khích phong trào ca hát ở các địa phương, góp phần xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng tại cơ sở ngày càng phát triển, lan tỏa hơn nữa những giá trị văn hóa trên hành trình xây dựng nông thôn mới bền vững, xây dựng Làng văn hóa, khu phố văn minh trên địa bàn.

Mai Phương