Tin tức - Sự kiện

Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), ngày 16/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Tự hào thanh niên Việt Nam”. Đến với không gian ngày hội, các bạn học sinh, […]

Hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), ngày 16/4, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Tự hào thanh niên Việt Nam”.

Đến với không gian ngày hội, các bạn học sinh, sinh viên thành phố đã có dịp tìm hiểu lịch sử Việt Nam và văn hóa các dân tộc Việt Nam thông qua nhiều hoạt động tại ngày hội, như khu triển lãm, trưng bày ngoài trời, chụp hình lưu niệm với trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng đã có dịp thử sức với các trò chơi dân gian của các dân tộc như ném còn, nhảy sạp, đẩy gậy, đi cầu kiều, đi cà kheo… hay được trải nghiệm các ngành nghề truyền thống như nghề làm gốm, làm tò he, nghề làm đồng đèn….

Một tiết mục múa truyền thống do các sinh viên dân tộc thiểu số đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh biểu diễn. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Các hoạt động sôi nổi khác như hội thi “Nét đẹp văn hóa các dân tộc” với phần trình diễn trang phục của các dân tộc Việt Nam, hội thi trình diễn văn nghệ dân tộc…cũng đã thu hút nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài tham quan.

Đông đảo hội viên thanh niên Thành phố tham gia các trò chơi dân gian của các đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
Anh Phạm Hồng Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các hoạt động tại ngày hội nhằm giới thiệu đến các bạn trẻ về giá trị văn hóa truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam, góp phần giữ gìn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố, tăng cường khối đoàn kết các dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên dương và khen thưởng cho 44 gương thanh niên dân tộc tiêu biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *