Tin ngành

Chương trình biểu diễn tuyên truyền lưu động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ: Thành công tốt đẹp

Các đêm diễn đã đáp ứng các yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, đảm bảo trang trọng, nội dung phong phú, đạt chất lượng nghệ thuật và thu hút đông đảo khán giả đến xem. Khán giả đã dành nhiều tràng pháo tay khen ngợi diễn viên sau mỗi tiết mục, tiếp thêm cảm hứng để các nghệ sỹ, diễn viên thêm thăng hoa trong diễn xuất.

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, từ 21/7 đến 25/7/2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình biểu diễn Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ tại sân khấu ngoài trời huyện Mê Linh, Gia Lâm, Đan Phượng và Phúc Thọ.

Chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh – Liệt sỹ; truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với các anh hùng thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các Thương binh, Liệt sỹ và người có công với cách mạng là vô giá; tuyên truyền những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong 75 năm qua. Trong đó nhấn mạnh những  kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng;  biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, nhân rộng các điển hình trong các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Các tiết mục được đầu tư, dàn dựng, có chất lượng nghệ thuật

Chương trình có thời lượng 90 phút, bao gồm nhiều bài hát, điệu múa có chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô Hà Nội anh hùng, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ: Cùng anh tiến quân trên đường dài, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Linh thiêng Việt Nam, Bài ca Hà Nội, Miền xa thẳm, Đất nước bên bờ sóng, Ngày mai anh lên đường, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Trái tim người chiến sỹ, Màu hoa đỏ, Bay qua biển Đông và Non sông ngàn năm gấm vóc. Các tiết mục hát, múa được thể hiện bởi những diễn viên trẻ, có chất giọng tốt, biểu diễn nhiệt tình. Nhiều tiết mục được đầu tư minh họa ấn tượng, tạo hiệu ứng sân khấu tốt, hấp dẫn khán giả.

Xen kẽ các tiết mục văn nghệ là nhiều nội dung kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ được truyền tải qua giọng nói truyền cảm của 2 tuyên truyền viên: Hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sỹ; quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thương binh, Liệt  sỹ; việc thực hiện chính sách đối với Thương binh – Liệt sỹ của đất nước, Thủ đô; phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ…

Chương trình thu hút đông đảo Nhân dân tới xem, cổ vũ

Đặc biệt, Tiểu phẩm “Hát mãi khúc quân hành”  đã thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả. Qua diễn xuất của các diễn viên, khán giả đã thêm hiểu về người lính bộ đội cụ Hồ rất anh dũng, gan dạ trong chiến đấu nhưng cũng luôn giữ vững lòng tự trọng, giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính bộ đội cụ Hồ…Bên cạnh những người lính, những cựu chiến binh là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống hào hùng của cha anh, luôn ý thức sâu sắc đạo lý dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và có nhiều hành động thiết thực để tri ân các anh hùng Liệt sỹ, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Chương trình biểu diễn thành công, bên cạnh sự diễn xuất của các diễn viên là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các đơn vị đăng cai địa điểm biểu diễn. UBND, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện, UBND các xã đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh phục vụ các đêm diễn; tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về chương trình biểu diễn để các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn biết, đến xem, cổ vũ chương trình.

Các đêm diễn đã thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, trong đó có nhiều cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên. Khán giả đã dành nhiều tràng pháo tay khen ngợi diễn viên sau mỗi tiết mục, tiếp thêm cảm hứng để các nghệ sỹ, diễn viên thêm thăng hoa trong diễn xuất.

Các đêm diễn đã đáp ứng các yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, đảm bảo trang trọng, nội dung phong phú, đạt chất lượng nghệ thuật và thu hút đông đảo khán giả đến xem. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu giải trí, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. 4 đêm biểu diễn tuyên truyền lưu động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ đã thành công tốt đẹp. Các đêm diễn đã khép lại nhưng dư âm của các tiết mục chắc chắn vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả. Ký ức hào hùng của cha anh, truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”… chắc chắn sẽ là hành trang không thể thiếu đối với mỗi người trong học tập, lao động, sản xuất để cùng chung tay, góp sức dựng xây quê hương, đất nước, cùng làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguyễn Minh