Ẩm thực

Cơ hội trải nghiệm ẩm thực chuẩn hương vị Ý tại Hà Nội

Vào ngày 5/4/2019, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Italia (ICHAM) tổ chức sự kiện văn hóa ẩm thực “True Italian Taste – Mediterranean Diet” tại Hà Nội.

Sự kiện văn hóa ẩm thực “True Italian Taste – Mediterranean Diet” là dự án do Chính phủ Italia thực hiện tại 40 quốc gia nhằm mục đích quảng bá giới thiệu về di sản ẩm thực Địa Trung Hải nói chung và Italia nói riêng tới toàn bộ thế giới.
Năm 2019, ICHAM và Đại sứ quán Italia lần đầu tiên tổ chức sự kiện này tại Việt Nam với ý tưởng đưa thực khách vào khám phá “Hành trình ẩm thực Italia qua các thời kỳ” và tìm hiểu cách người Ý chế biến thức ăn hàng ngày trở thành di sản văn hóa.
Được biết Hoa hậu Ngọc Hân là đại sứ của chương trình “True Italian Taste – Mediterranean Diet” tại Việt Nam với vai trò quảng bá và đưa ẩm thực Ý tới gần với người dân Việt Nam.
Trong không gian trang trọng đậm chất Ý, khách mời sẽ được hòa mình vào các hoạt động văn hóa ẩm thực đặc sắc. Thông qua “Triển lãm hành trình ẩm thực Ý qua từng thời kỳ”, người xem sẽ có hình dung cụ thể về lịch sử phát triển của ẩm thực Ý qua 5 giai đoạn phát triển quan trọng, các yếu tố tạo sự đặc trưng trong các món ăn của Italia.
Bên cạnh đó, các thực khách sẽ có chơi hội “Trải nghiệm ẩm thực chuẩn hương vị Ý” với các món ăn nguyên bản nhất của Ý sẽ được ICHAM lựa chon từ nhà hàng hàng Ý hàng đầu của Việt Nam. Tại đây, các chuyên gia cũng sẽ trò chuyện về phong cách ăn uống của người dân Địa Trung Hải, lý giải tại sao Ý được bầu chọn là quốc gia khỏe mạnh nhất thế giới vào năm 2017 và ẩm thực Ý trở thành di sản văn hóa thế giới
Ngoài ra người tham gia còn được thăm các gian hàng trưng bày các sản phẩm Ý và hòa mình vào không gian âm nhạc. Sự kiện được mở cửa tự do cho công chúng vào 16h ngày 5/4/2019 tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

PV

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *