Thể thao quần chúng

Cờ vua đấm bốc, môn thể thao trí tuệ và bạo lực nhất

​Sau mỗi hiệp đấm bốc gay cấn, 2 võ sĩ lại tháo găng, so tài trên bàn cờ vua, môn thể thao kỳ dị này hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn trong tương lai.

Đã xuất hiện từ lâu nhưng thời gian gần đây cờ vua – đấm bốc mới được tổ chức theo hình thức giải đấu chuyên nghiệp. Diễn ra ở thủ đô Matxcơva, Nga trong thời gian đầu tháng 12 vừa qua.

Thể lệ của cuộc thi rất đơn giản, các hiệp đấm bốc và chơi cờ cùng kéo dài trong 3 phút, và có 12 hiệp như thi đấu boxing bình thường. Trận đấu kết thúc khi có võ sị bị hạ knokout trên sàn hoặc bị chiếu tướng trên bàn cờ.​

Nếu hết 12 hiệp mà không có ai bị thua trực tiếp, các trọng tài sẽ là người quyết định với số điểm chấm trong từng phần thi của thí sinh.

Cờ vua đấm bốc, môn thể thao trí tuệ và bạo lực nhất
 2 võ sĩ trên sàn đấm bốc trước khi tháo găng lao vào bàn cờ vua

Là môn thể thao lai tạo, cờ vua – đấm bốc được xem là môn có yêu cầu cao, vận động viên vừa phải có sức mạnh cơ bắp, nhanh nhẹn nhưng không thể thiếu sự thông minh.

Trong tương lai, nhiều giải đấu chuyên nghiệp nữa sẽ được tổ chức và hứa hẹn sẽ trở thành một món ăn tinh thần ngon cho các khản giả trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *