Thể thao quần chúng

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 gần như hoàn tất

Tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác UBND TP Hà Nội quý III và 9 tháng đầu năm 2018, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – ông Tô Văn Động cho biết, công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018 đã gần như hoàn tất.

Ngày 28/9, tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác UBND TP Hà Nội quý III và 9 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra, sớm đề xuất phương án để tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc do Hà Nội đã đăng cai tổ chức.

Bộ VHTT&DL đang tìm địa điểm khác thay thế SVĐ Mỹ Đình vì đường piste xuống cấp.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – ông Tô Văn Động cho biết: Một trong những sự kiện đáng chú ý trong 3 tháng cuối năm 2018 tại Hà Nội là Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã gần như hoàn tất.
Tuy nhiên, do hạ tầng sân vận động Mỹ Đình đang gặp khó khăn khi Bộ VHTT&DL không có khả năng cải tạo xong, nên Bộ đang tìm địa điểm khác thay thế, nhưng hiện chưa có sân nào đáp ứng được môn điền kinh và một số bộ môn khác.
Cho ý kiến về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Sở VHTT chủ trì phối hợp với các sở kiểm tra tài chính chi thường xuyên, để cân đối kinh phí để sửa chữa sân Mỹ Đình và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc mà Hà Nội đã đăng cai tổ chức.
Đại hội TDTT toàn quốc 2018 do Hà Nội đăng cai sẽ vấp phải nhiều khó khăn nếu sân Mỹ Đình không có đường chạy đạt chuẩn.

M.A

Theo Thể thao ngày nay