Tin ngành

Đảm bảo an toàn cho huấn luyện viên, vận động viên tập luyện, thi đấu trong mùa dịch

Thời gian qua, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác huấn luyện cũng như luyện tập thể thao. Trước những khó khăn chung đó, thực hiện chỉ đạo của Sở VHTT Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (Trung tâm) vẫn đẩy mạnh việc duy trì công tác huấn luyện các môn thể thao; không để xảy ra tình trạng ngưng trệ, ảnh hưởng đến phong độ và tinh thần sẵn sàng thi đấu của vận động viên. Đóng góp tích cực vào nỗ lực chung đó, phải khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng và cán bộ, viên chức Phòng Nghiệp vụ – Khoa học, Y học thuộc Trung tâm.

Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội chúc mừng các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng thuộc Trung tâm (ảnh tư liệu)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố và Sở VHTT Hà Nội; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch tới toàn thể cán bộ, viên chức người lao động trong đơn vị, đặc biệt là đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên tham gia trực tiếp huấn luyện, tập luyện.

Các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng luôn được Lãnh đạo Trung tâm quan tâm, tạo điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (ảnh tư liệu)

Trong những thời điểm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố diễn biến phức tạp nhất, Trung tâm vẫn duy trì lịch luyện tập đều đặn đối với các bộ môn. Các vận động viên được tập luyện đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, Trung tâm cũng chủ động xây dựng kế hoạch, giáo án tập luyện phù hợp với từng môn để đảm bảo được yêu cầu chuyên môn trong công tác huấn luyện.

Đội ngũ bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng thuộc Trung tâm luôn nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thành tích chung của thể thao Hà Nội (ảnh tư liệu)

Với chức năng, nhiệm vụ tham mưu về  công tác chăm sóc sức khỏe cho huấn luyện viên, vận động viên các môn thể thao và cán bộ viên chức, người lao động thuộc Trung tâm quản lý, Phòng Nghiệp vụ – Khoa học, Y học đã chủ động tham mưu phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với tổng số mũi 1:1558, mũi 2: 1017, mũi 3: 399 cho cán bộ viên cán bộ, viên chức, người lao động, chuyên gia, HLV, VĐV thuộc Trung tâm. Trong quá trình triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, tất cả các cán bộ, viên chức, người lao động, HLV, VĐV đều thực hiệm nghiêm các quy định của cơ sở y tế và không xảy ra tình huống phản ứng với vắc xin. Các bác sỹ, y sĩ, điều dưỡng đã phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện kịp thời điều trị cho 140 lượt vận động viên mắc Covid-19.

Các VĐV Hà Nội được duy trì tập luyện dưới hình thức khép kín tại các địa điểm huấn luyện; mỗi đội đều có từng chương trình tập riêng, có đội phải tập luyện trực tuyến, có đội cho VĐV tập trực tiếp. Trước giờ tập, VĐV, HLV đề được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn rồi vào nhà tập luyện. Hình thức tập luyện được chia theo giờ cũng như VĐV tập giãn cách đúng quy định để tránh lây nhiễm chéo. Toàn bộ công tác phòng, chống dịch được đội ngũ bác sỹ, y sỹ thuộc Trung tâm hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ.

Thông qua việc duy trì huấn luyện, tập luyện đảm bảo chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch, Trung tâm mà trực tiếp là đội ngũ Các bác sỹ, y sĩ, điều dưỡng đã giúp các vận động ổn định về tâm lý, phong độ, sẵn sàng bắt nhịp khi tham gia các giải thi đấu, đặc biệt là tập trung cao độ nhằm đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 31./.

TM