Văn hoá đời sống

Huyện Chương Mỹ tổ chức Giao lưu thơ mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Tham gia Giao lưu thơ có 32 hội viên đến từ Câu lạc bộ (CLB) thơ Đường luật, CLB thơ ca huyện Chương Mỹ và CLB thơ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện…

Sáng ngày 25/02, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tổ chức Giao lưu thơ mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Tham gia Giao lưu thơ có 32 hội viên đến từ Câu lạc bộ (CLB) thơ Đường luật, CLB thơ ca huyện Chương Mỹ và CLB thơ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại buổi giao lưu, các hội viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, giới thiệu những tác phẩm mới nhất ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi mùa Xuân; ca ngợi con người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng; tình người bao la khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; những đổi thay trên quê hương Chương Mỹ… Các hội viên đã lần lượt trình bày thơ theo hình thức xướng – họa, với cách thể hiện như đọc thơ, ngâm thơ, vịnh thơ…khá bài bản, lời hay, ý đẹp, thu hút sự quan tâm của đại biểu cùng thi huynh, thi hữu.

Đây là một sân chơi bổ ích của những người yêu thơ huyện Chương Mỹ. Bằng tác phẩm giàu cảm xúc, lắng đọng, hội viên các CLB thơ đã khẳng định được vai trò của thơ ca trong việc tuyên truyền, cổ vũ phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương; thể hiện tình yêu và sự tôn vinh đối với thơ ca, từ đó khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nhà thơ và những người yêu thơ, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại Giao lưu thơ:

Thảo Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *