Tin ngành

Đẩy mạnh trang trí cổ động trực quan nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 28/7/2019.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt quan tâm đến thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trang trí cổ động trực quan tại các tuyến đường, khu vực trung tâm trên địa bàn Thành phố.

Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng bằng việc quay phim tư liệu nhân dịp kỷ niệm; tăng cường các bài viết trong Bản tin Văn hóa Hà Nội, chuyển bài phát thanh tuyên truyền ngày kỷ niệm tới 30 quận, huyện, thị xã trong toàn Thành phố; cập nhật tin, bài trên Cổng Thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, trong đó tập trung tuyên truyền về phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, người có công”, góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công.

Tại khu vực nội thành, khu vực trung tâm thành phố, các trục đường chính, Sở Văn hóa và Thể thao đẩy mạnh công tác trang trí cổ động trực quan với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, mang tính xã hội cao như: Trang trí cụm panô cố định tại đường Trần Nhân Tông và ngã tư Giảng Võ- Cát Linh; Trang trí các cụm panô 2 mặt tại dải phân cách các tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố; Trang trí panô tại trụ sở: Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Thông tin Triển lãm 14A Trịnh Hoài Đức; Trang trí các băngđrôn dọc tại các tuyến đường chính; trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại khu vực phía trước vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND Thành phố và Ngân hàng Nhà nước.

Tại cấp cơ sở, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã căn cứ kế hoạch của Thành phố và tình hình thực tế tại địa phương tham mưu UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án triển khai cụ thể tại cơ sở, đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ. Tổ chức trang trí cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm trên địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, các điểm Văn hóa- Thể thao, nơi đông người qua lại. Đài phát thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền ngày kỷ niệm. Các đội tuyên truyền lưu động tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương.

Phương Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm