Văn hoá đời sống

Đẩy mạnh tuyên truyền Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023

Ngày 31/5, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành công văn số 1991/SVHTT-NSVH gửi các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023.

Với chủ đề “Phòng, chống ma túy quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp – Vì một cộng đồng sạch ma túy”, Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023 diễn ra từ ngày 01/6/2023 đến ngày 30/6/2023. Sở Văn hoá và Thể thao yêu cầu Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở tổ chức tuyên truyền, phổ biến công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị. Quản lý, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện và tuyên truyền vận động gia đình không vi phạm tệ nạn xã hội. Tuyên truyền chủ đề năm 2023 với các khẩu hiệu treo tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, Sở cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2023 thông qua việc lồng ghép tuyên truyền vào các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình (Tháng 6). Phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội trên hệ thống màn hình Led hoạt động thí điểm và các bảng tuyên truyền, hệ thống băng rôn của Thành phố; Lồng ghép công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong các chương trình văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, các giải đấu…. Phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao, Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục Thể thao tổ chức quán triệt đến các huấn luyện viên, vận động viên tích cực thực hiện công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội. Biên soạn tin, bài về phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội đăng trên Cổng thông tin của Sở, gửi phòng Văn hóa và Thông tin, đài truyền thanh các quận, huyện, thị xã để phối hợp tuyên truyền. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền phòng, chống ma túy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Thái Hoà