Chưa được phân loại

Mỹ Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm

Tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành của người dân về quản lý và sử dụng pháo; phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo các loại…

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự và chống người thi hành công vụ, Huyện Mỹ Đức vừa có Công văn số 71/VHTT để tổ chức chỉ đạo.

Theo đó, huyện tiếp tục tuyên truyền Nghị định số 208/2013/NĐ-CP ngày 17/12/2013 của Chính phủ về Quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật và chế tài xử lý đối với hành vi chống người thi hành công vụ; quyền, nghĩa vụ của công dân và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thực thi công vụ.
Đồng thời, tuyên truyền về kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp và các văn bản pháp luật khác có liên quan để nâng cao nhận thức về pháp luật, quyền hạn, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, tác phong văn hóa công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người thi hành công vụ. Tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành của người dân về quản lý và sử dụng pháo; phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo các loại, thuốc pháo, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, cao điểm là thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán.

Đẩy mạnh tuyên truyền về việc không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ. (Ảnh minh họa)

Tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về phòng, chống, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tới các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Thông tin đến các cơ sở kinh doanh, nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, cam kết không tham gia, tiếp tay cho hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả.


Lực lượng quản lý thị trường kiểm ra hàng hóa. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo dư luận xã hội lên án và đấu tranh mạnh mẽ với các hành vi lợi dụng khiếu kiện để cơ hội, trục lợi, xuyên tạc, kích động, nhằm tạo điểm nóng chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội; tạo cơ sở các thế lực thù địch lợi dụng can thiệp, gây sức ép với chính quyền…

Trường Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *