Tin ngành

Điểm mới trong Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hội thi diễn ra từ ngày 20/9/2023 đến 08/10/2023; được tổ chức vào 6 buổi tối tại 6 khu vực sân khấu ngoài trời. Mỗi quận, huyện, thị xã tham gia dự thi 01 chương trình gồm : 01 tiểu phẩm kịch tuyên truyền và các tiết mục ca múa nhạc xen kẽ lời tuyên truyền của các Tuyên truyền viên xuyên suốt chương trình biểu diễn..

Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến; nét đẹp ứng xử, thanh lịch, văn minh, hào hoa của người Hà Nội; Giáo dục tư tưởng chính trị, tình yêu quê hương, nét đẹp văn hóa, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố và các địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các Đội Tuyên truyền lưu động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ công tác thông tin tuyên truyền tại các địa phương, đồng thời thiết thực phục vụ đông đảo quần chúng Nhân dân…

Hội thi được tổ chức vào 6 buổi tối tại 6 khu vực sân khấu ngoài trời

Chủ đề Hội thi: Xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.

Dự kiến thời gian tổ chức Hội thi: Từ ngày 20/9/2023 đến 08/10/2023.

Mỗi quận, huyện, thị xã tham gia dự thi 01 chương trình gồm : 01 tiểu phẩm kịch tuyên truyền và các tiết mục ca múa nhạc xen kẽ lời tuyên truyền của các Tuyên truyền viên xuyên suốt chương trình biểu diễn. Tổng thời lượng mỗi đơn vị biểu diễn không quá 30 phút.

Điểm mới của Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô đó là giải thưởng có sự phân chia thành 2 khối : Khối quận, thị xã và Khối huyện. Cơ cấu giải thưởng của Khối quận, thị xã bao gồm: 01 giải Nhất chương trình; 03 giải Nhì chương trình; 5 giải Ba chương trình và 04 giải Khuyến khích chương trình. Cơ cấu giải thưởng Khối huyện bao gồm: 01 giải Nhất chương trình; 03 giải Nhì chương trình; 5 giải Ba chương trình và 08 giải Khuyến khích chương trình. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tổ chức Hội thi.

Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV được tổ chức vào 6 buổi tối tại 6 khu vực sân khấu ngoài trời (giảm 01 buổi, 01 khu vực so với  Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIV).

Hội thi nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân Thủ đô

Các đơn vị gửi Bản đăng ký chương trình, kịch bản tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV  gồm: Kịch bản chương trình (có lời dẫn của Tuyên truyền viên, tên các bài hát có tác giả, các tiết mục ca múa nhạc) và 01 kịch bản tiểu phẩm về Phòng Tuyên truyền cơ sở, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội, 14 A Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo email: Phongttcs@gmail.com. Thời gian: Trước ngày 30/8/2023.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 213/KH-SVHTT về tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV, Quy chế Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV. Đề nghị các quận, huyện, thị xã tham gia dự thi căn cứ Kế hoạch, Quy chế  xây dựng Kế hoạch triển khai tại cơ sở để Hội thi đạt kết quả tốt.

Đức Minh