Tin ngành

Đoàn thanh niên Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu “Những năm tháng không thể nào quên”.

​Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ, ngày 24/7, tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Đoàn thanh niên Sở VHTTDL Hà Nội phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Thành phố, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Chương trình giao lưu "Những năm tháng không thể nào quên" giữa các bạn trẻ đoàn viên thanh niên Sở với các cựu tù nhân chính trị từng bị thực dân Pháp giam cầm tại Nhà tù Hỏa Lò. Phát biểu khai mạc Chương trình, đ/c Nguyễn Phúc Anh, Bí thư đoàn thanh niên Sở đã nêu bật tinh thần đấu tranh, sự hy sinh anh dũng cũng như những cống hiến to lớn của các tù nhân chính trị  Nhà tù Hỏa Lò với sự nghiệp cách mạng, với công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tại buổi giao lưu, các bác cựu tù nhân chính trị Nhà tù Hỏa Lò đã chia sẻ những câu chuyện cảm động về những tấm gương hy sinh,  tinh thần đấu tranh anh dũng của các tù nhân chính trị  trước chế độ giam cầm hà khắc, tra tấn dã man bằng nhiều hình thức của nhà tù thực dân Pháp; cũng như  tình cảm đồng chí, đồng đội mà các chiến sỹ cách mạng đã dành cho nhau.

doan.jpg

Đ/c Nguyễn Phúc Anh, Bí thư Đoàn thanh niên Sở phát biểu khai mạc chương trình giao lưu.

doan2.jpg

​Bác Tạ Quốc Bảo , Cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò giai đoạn 1930 -1945, Trưởng Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù giam tại Nhà tù Hỏa Lò chia sẻ câu chuyện về tấm gương  hy sinh, đấu tranh  anh dũng của đ/c Hoàng Văn Thụ tại Nhà tù Hòa Lò.

doan3.jpg

Các bác cựu tù nhân chính trị, nhân chứng lịch sử, lão thành cách mạng và các bạn đoàn viên thanh niên Sở tại chương trình giao lưu.

doan4.jpg

Tiết mục văn nghệ của các đoàn viên thanh niên Sở tại Chương trình giao lưu.

Tin, ảnh: Đình Bảo