Tin ngành

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn

km1

Tranh cổ động kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của họa sĩ Bùi Quang Hiệp

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền trực quan phục vụ kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016); 130 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2016); 62 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2016); 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) gắn với sự kiện 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2016). Đây là đợt tuyên truyền sâu rộng nhằm tuyên truyền tới đông đảo quần chúng nhân dân về ý nghĩa lịch sử của các ngày lễ, kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, tiếp tục khơi dậy, giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong lao động sản xuất và các phong trào thi đua. Với ý nghĩa đó, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan cần phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo hiệu quả và đồng bộ trên toàn Thành phố, tránh hình thức, lãng phí, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân.

km2

Tranh cổ động chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5 của họa sĩ Đường Bùi Việt

Theo kế hoạch, công tác tuyên truyền tại trung tâm Thành phố sẽ tập trung vào các hoạt động: biên soạn tài liệu tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỷ niệm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan với việc trang trí 4 cụm pano tấm lớn tại khu vực trung tâm, lắp dựng 30 cụm pano 3 mặt tại các tuyến đường, phố; trang trí, lắp dựng pano tại trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các nhà triển lãm; thực hiện 2000 băng đrôn dọc; tổ chức trưng bày triển lãm chào mừng các ngày kỷ niệm…

Tại các quận, huyện, thị xã, căn cứ nội dung kế hoạch của thành phố và tình hình của địa phương thực hiện công tác trang trí cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các cơ quan, công sở…vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc tạo không khí tưng bừng trong các ngày lễ, kỷ niệm. Các Đội tuyên truyền lưu động tổ chức các chương trình phục vụ nhân dân địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động trưng bày tranh ảnh và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút sự tham gia của động đảo người dân tham gia.

Các hoạt động được triển khai bắt đầu từ ngày 25 tháng 4 đến hết ngày 25 tháng 5. Các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ các ngày lễ, kỷ niệm sẽ được kết hợp đồng thời với công tác trang trí tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Bảo Trân