Hà Nội đẹp

Fanpage “Đoàn kết chống dịch”: Nhân lên sức mạnh toàn dân chống dịch

Sau 2 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã nhận trên 2.101 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động… Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 342 trường hợp.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động tiêu cực đến đời sống Nhân dân. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội không để bất cứ một người dân nào bị thiếu đói, khó khăn không được hỗ trợ, bên cạnh sự hỗ trợ của Trung ương và Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cấp đã kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình, cá nhân khó khăn trên địa bàn Thành phố. Nhằm tránh bỏ sót, cũng như hỗ trợ đúng đến các đối tượng thực sự cần giúp đỡ, ngày 9/8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra mắt Fanpage “Đoàn kết chống dịch” và công bố các số điện thoại Hotline để tiếp nhận kịp thời thông tin những trường hợp cần được giúp đỡ.

Qua 2 tuần hoạt động, Fanpage “Đoàn kết chống dịch” đã hỗ trợ cho 342 trường hợp

Người khó khăn trên địa bàn thành phố, dù ở bất cứ địa chỉ nào, có thể gọi điện đến đường dây nóng của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã để nhận được sự giúp đỡ kịp thời, nhanh chóng nhất. Về hình thức hỗ trợ, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 chưa được hỗ trợ hoặc đã được hỗ trợ nhưng thực tế rất khó khăn, không đủ lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội thì sẽ được nhận 01 suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, trứng, cá khô, lạc…Việc hỗ trợ sẽ được cán bộ MTTQ phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện tổ chức trao tới từng hộ gia đình cần giúp đỡ.

Lãnh đạo MTTQ Thành phố trao quà cho các em nhỏ tại Mái ấm Thánh Tâm (huyện Mỹ Đức)

Sau 2 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã nhận trên 2.101 cuộc gọi, tin nhắn để đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động…Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 342 trường hợp (số còn lại là đề nghị tư vấn, thông tin không chính xác hoặc đối tượng không thực sự khó khăn…).

Cùng với đó, trong thời gian giãn cách, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất quà cho những người khó khăn do dịch bệnh (trị giá 785 triệu đồng) tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tiếp nhận và chuyển 200 suất quà ủng hộ của các nhà hảo tâm đến các gia đình khó khăn trên địa bàn

Các cấp MTTQ thành phố đã thể hiện tốt vai trò cầu nối, kết nối các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Các phần quà được trao đúng địa chỉ, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bảo đảm công tác phòng, chống dịch, nhất là trong những ngày thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”…nhân lên sức mạnh toàn dân cùng chung tay, góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Khánh Vân