Thế thao thành tích cao

FIFA sẽ có những chính sách hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam

Sau khi diện kiến Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đoàn đại biểu Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) do Chủ tịch Gianni Infantino dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tại buổi làm việc, thay mặt LĐBĐVN, Chủ tịch Lê Hùng Dũng chào mừng ngài chủ tịch FIFA đã tới thăm và làm việc với bóng đá Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh đây là sự kiện được đánh giá rất có ý nghĩa đối với bóng đá Việt Nam bởi không chỉ thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa FIFA và các Liên đoàn thành viên nói chung, LĐBĐ Việt Nam nói riêng mà còn khẳng định chiến lược và chính sách phát triển của FIFA đối với các LĐBĐ thành viên trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại buổi làm việc với LĐBĐVN

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng bày tỏ mong muốn FIFA sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam như: Hỗ trợ các nguồn kinh phí cho các hoạt động bóng đá, các chương trình đào tạo, huấn luyện, phát triển bóng đá trẻ, hỗ trợ nâng cao trình độ quản lý hành chính, tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam, hỗ trợ về tất cả các lĩnh vực như kỹ thuật chuyên môn, marketing, truyền thông, pháp lý…
Tại buổi làm việc, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đặc biệt ấn tượng với những thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, đồng thời khẳng định đó cũng chính là kết quả từ nỗ lực làm việc hết mình, hiệu quả của LĐBĐVN, dưới sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tặng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chiếc áo lưu niệm gầ, các chữ ký của thành viên ĐT U23 QG

“Khi tới đây, tôi cảm nhận rõ sự cuồng nhiệt, dư âm từ kỳ tích mà U23 Việt Nam vừa tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á. Nhưng theo nhận định của tôi, bóng đá Việt Nam không chỉ có thế. Các bạn phát triển khá đồng đều trên cả 3 phương diện: Bóng đá nam, nữ và đào tạo trẻ. Tất cả đều rất tuyệt vời! Việc U20 Việt Nam giành quyền dự FIFA U20 World Cup, đội tuyển futsal Việt Nam có mặt tại FIFA futsal World Cup và mới đây là tấm HCB châu Á của đội tuyển U23 Việt Nam. Trong cuộc làm việc với Thủ tướng Việt Nam, tôi đã nhấn mạnh về việc FIFA sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phát triển cụ thể đối với bóng đá Việt Nam, trong đó có chương trình FIFA Forward đang được triển khai rất hiệu quả. Mục đích của FIFA là đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Tôi thấy các bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó”, ông Gianni Infantino nói.
Sau buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN, Chủ tịch FIFA đã tham quan cơ sở vật chất với cụm sân tập, sân cỏ nhân tạo, phòng tập gym của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo ông Gianni Infantino, để bóng đá Việt Nam có thể phát triển bền vững trong tương lai, nhất định cần có thêm cơ sở vật chất, sân bãi và nhân rộng các trung tâm đào tạo trẻ. Muốn bóng đá phát triển, chúng ta phải đầu tư cho bóng đá. Thời gian tới, không chỉ hỗ trợ bóng đá Việt Nam về mặt tài chính qua các dự án, FIFA còn hỗ trợ bóng đá Việt Nam trong việc đào tạo HLV, trọng tài.

Ngọc Dũng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *