Gần 500 võ sỹ dự Giải Võ Thiên Môn Đạo năm 2023

Sáng 3/12, Giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ III năm 2023 đã diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hà Đông với sự tham dự của gần 500 võ sỹ thuộc 25 đơn vị các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ Thiên Môn Đạo Hà Nội tổ chức.

Dự Lễ khai mạc giải đấu có: Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến và Nguyễn Hồng Minh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài; Chủ tịch Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội – Sư phụ trụ trì Nguyễn Khắc Phấn.

Ban t
ổ chức trao Cờ lưu niệm tặng các đơn vị  tham dự giải đấu.

Thiên Môn Đạo là tinh hoa Võ học Việt Nam, tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Những bí kíp của Thiên Môn Đạo có từ thời Đinh Bộ Lĩnh, lưu truyền trong dân gian, trải qua sự thăng trầm suốt quá trình lịch sử phát triển đất nước, chống giặc ngoại xâm và được dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội bảo lưu, nghiên cứu, duy trì kế tục, truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau. phát triển không ngừng đến ngày nay.

Quang c
ảnh Lễ khai mạc giải đấu.

Võ Thiên Môn Đạo có chủ trương “Luyện võ cường thân, dân có mạnh – nước mới cường” và mục đích tu tập luyện để “Sống khỏe mạnh – Sống minh mẫn – Sống trẻ trung – Sống có ích hơn cho gia đình và xã hội”.

Với truyền thống văn hóa thượng võ và bề dày lịch s, Thiên Môn Đạo đã đưa ra chương trình tu dưỡng, rèn luyện đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi người theo học, trong mọi lĩnh vực công tác của đời sống xã hội …

ột số nội dung thi đấu của các võ sỹ buổi s
áng 3/12.

Võ học Thiên Môn Đạo hướng người tập đến những giá trị phẩm chất tốt đẹp của con người, giúp thức tỉnh – khai thác nội lực còn tiềm ẩn trong cơ thể, để con người luôn khỏe mạnh về thể chất – trí tuệ, sống có ích hơn, cuộc sống chất lượng hơn và ý nghĩa hơn.

Hiện nay, phong trào tập luyện võ Thiên Môn Đạo đang phát triển mạnh mẽ với hàng chục nghìn người tập luyện trên cả nước.

Thiên Môn Đạo đang ngày càng đi sâu vào cuộc sống,có nhiều hoạt động vào các dịp lễ hội, đặc biệt là các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng, Đại hội thể dục thể thao các cấp, góp phần tích cực thúc đẩy công cuộc nâng cao sức khỏe – trí tuệ, chất lượng sống của toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, văn hóa xã hội trên địa bàn Thđô và đất nước.

Thiên Môn Đạo được ghi nhận là đơn vị có phong trào thể dục thể thao quần chúng xuất sắc nhiều năm.

“Thiên Môn Đạo đã tích cực góp phần giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm của học sinh trong các trường học. Võ học giúp các em có tinh thần trách nhiệm cao trong việc rèn luyện và học tập để trở thành những người trò giỏi con ngoan, những chủ nhân tương lai của đất nước trong giai đoạn mới…”, Sư phụ trụ trì Nguyễn Khắc Phấn – Chủ tịch Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội cho biết.

Ban
tổ chức trao huy chương cho các võ sỹ thi đấu xuất sắc buổi sáng 3/12.

Ngay sau Lễ khai mạc, các võ sĩ đã bước vào các trận đấu để tranh tài với 68 bộ huy chương.

Hà Phương