Văn hóa cơ sở

Gia Lâm triển khai kế hoạch kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành Kế hoạch số 250/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) gắn với 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Theo đó, trong công tác tuyên truyền, giáo dục, huyện sẽ tiến hành sưu tầm, biên tập tin, bài, ảnh và tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện phát thanh, truyền thanh, cổng thông tin điện tử về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Thủ đô Hà Nội và huyện Gia Lâm; truyền thống của QĐND Việt Nam anh hùng. Khẳng định những kết quả đạt được trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; củng cố Quốc phòng – An ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, Thủ đô Hà Nội và huyện Gia Lâm, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh. Kịp thời thông tin về các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên về kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; Tích cực hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam trong cán bộ, chiến sĩ LLVT, Hội viên Hội cựu chiến binh; cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội; đoàn viên thanh niên; học sinh, sinh viên; đoàn viên công đoàn, Hội viên Phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Huyện.

Tổ chức tuyên truyền trực quan, trang trí cổ động (panô, khẩu hiệu) trên các trục đường chính, trung tâm huyện, khu vực công cộng, khu đông dân cư, trụ sở hành chính các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Huyện.

Các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Thành phố Hà Nội với chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”; “Năm dân vận chính quyền – 2019”, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT Huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019; gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày hành động sáng tạo, Quyết thắng” thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập QĐND (22/12/1944 – 22/12/2019) và đẩy mạnh thực hiện CVĐ “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong LLVT huyện.

Lam Sơn