Giải bóng Rổ thanh thiếu niên xã Vân Hà mở rộng

23 đội bóng nam – nữ (trong đó có 18 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện Đông Anh, 5 đội đến từ thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh) đã tham dự Giải.

Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023)  133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Đoàn thanh niên xã Vân Hà, huyện Đông Anh đã tổ chức Giải bóng rổ thanh thiếu niên xã Vân Hà mở rộng năm 2023.

Tham dự Giải có 161 vận động viên (VĐV) ở 23 đội bóng nam – nữ (trong đó có 18 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện Đông Anh, 5 đội đến từ thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh). Các đội tham gia thi đấu theo hình thức 3X3, thi đấu theo vòng bảng, xếp hạng. Sau đó chọn ra: 8 đội Nam và 4 đội Nữ có thành tích tốt nhất, nhì mỗi bảng vào vòng tiếp theo, tiếp tục thi đấu để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào trận Chung kết.

Kết thúc Giải Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội CLB Bóng rổ U18 Hà Nội, giải Nhì cho đội CLB bóng rổ không chuyên Hà Nội (nội dung nam). Nội dung nữ, giải Nhất  thuộc về đội CLB bóng rổ nữ không chuyên Hà Nội, giải Nhì đội CLB bóng rổ nữ xã Vân Hà. Ban Tổ chức cũng trao giải VĐV xuất sắc nhất. Đó là cầu thủ Tống Trần Minh Đức – đội  CLB bóng rổ U18 Hà Nội (nội dung nam) và Nguyễn Thị Diệp đội CLB bóng rổ nữ không chuyên Hà Nội (nội dung nữ).

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên.

Thu Vĩnh